Đầm Sen Nước cùng Lưu xá d’Alzon.
27/11/2012
Thường huấn khấn sinh tại Pháp – J.O.A (Jeunes Oblates de l’Asomption)
21/12/2012
Show all

Tĩnh tâm Mùa vọng tại Pháp

Để sống tinh thần Mùa vọng, để chuẩn bị cho Con Chúa giáng trần, từ chiều thứ 6 ngày 30/11 cho tới chúa nhật ngày 2/12 vừa qua, hai cộng đoàn OA và AA đã có cuộc tĩnh tâm tại tu viện Bouvines, Pháp.

« Chúa đến, chúng ta hãy đến gặp Ngài, hãy đến cầu nguyện với Ngài, hãy đến phục vụ Ngài và hãy đến chúc tụng Ngài » là chủ đề của hai ngày tĩnh tâm.

Với chủ đề này, Sr Laurence và cha Guy đã giúp đỡ hai cộng đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ bước vào Mùa vọng một cách đặc biệt với Lời Chúa. Lời Chúa trong sách Đệ nhị luật nói về thái độ lắng nghe, câu chuyện Đức Maria thăm viếng bà Elisabét … là những dẫn chứng sống động đã giúp mọi người đi vào cầu nguyện, gặp gỡ Đức Kitô.

Chầu Thánh Thể suốt đêm là thời điềm đánh dấu nhất cuộc gặp gỡ của mỗi người với Đức Kitô. Vâng, ai nấy chọn cho mình một giờ thay phiên nhau chầu trước Chúa. Mọi người trông chờ Chúa đến như mười cô trinh nữ trông chờ chàng hoàng tử của mình. Thật đẹp khi chờ đợi một ai đó mà trong lòng luôn khao khát, đúng không ? Khoảng khắc đang giữa đêm, bỗng nhiên thức dậy đi gặp Chúa, đã để lại cho mỗi người một kinh nghiệm thiêng liêng về mối quan hệ của mình với Thiên Chúa. Đồng thời, nó cũng giúp mỗi người ý thức hơn về tinh thần « thức tỉnh » trong Mùa vọng, về giá trị đích thực của cuộc sống.

Hai ngày tĩnh tâm này như một bước khởi đầu của năm Phụng Vụ, nhằm giúp mỗi thành viên trong hai cộng đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ, biết « ngưng » một chút để lắng nghe con tim, lắng nghe « ai đó » đă chờ đợi mình từ lâu…và đọc lại hay ý thức hơn sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời mình. « Thức tỉnh », « lắng nghe », « chờ đợi », « hy vọng »…là những từ diễn tả tinh thần của Mùa Vọng.

Mến chúc mọi người có một Mùa vọng thật sốt sắng và ý nghĩa để chào đón Hoàng Tử của Bình An đến trong mọi người và trong thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ