-->
SỐNG MẦU NHIỆM CHÚA BA NGÔI
25/05/2024
Show all

SUY NIỆM VỀ THÁNH THỂ

[…]

Mắt con người chẳng hề thấy, tai con người chẳng hề nghe, cõi lòng con người chẳng thể hiểu thấu những gì Thiên Chúa dành sẵn cho những ai muốn gắn bó với Ngài và không đặt niềm trông cậy vào một nơi nào khác. Nhưng, trước những mặc khải của Nước Trời và sự chiêm ngưỡng khôn tả, nơi linh hồn chúng ta, cất cánh bay vào cung lòng của chính Thiên Chúa, linh hồn sẽ mãi mãi được kết hiệp với Ngài, quả là những sự tôn thờ đáng mong đợi! Và quả là một sự nhiệm hiệp chưa được thực hiện giữa linh hồn và Con Người – Thiên Chúa trong bí tích Thánh Thể! Quả là một đời sống, nếu chúng ta biết cách hiểu thấu đời sống ấy!

Là người tu sĩ khi tham dự vào bí tích Mình và Máu Thánh Chúa, có thể thốt lên gấp cả ngàn lần so với người hiền thê trong Diễm Ca: «Inveni quem diligit anima mea, tenui eum, nec dimittam; tôi đã gặp người lòng tôi yêu dấu. Tôi vội níu lấy chàng và chẳng chịu buông ra» (Dc 3, 4). Và vì thế, chẳng phải người tu sĩ cần phải đắm chìm trong sâu thẳm của sự kết hiệp sao? Vâng! Ước mong người tu sĩ luôn ở lại trong sự kết hiệp ấy và mọi sự trong người ấy vận hành dưới ánh nhìn của Thiên Chúa, Đấng mang đến cho người ấy một đời sống hoàn toàn mới, trong sự kết hiệp với Ngài. Đâu là đời sống của người tu sĩ được nuôi dưỡng trong sự kết hiệp với chính sự sống của Thiên Chúa? Đâu là tâm tình, hành động nhân đức của người tu sĩ? Vâng! Người tu sĩ có thể vươn mình lên  nếu gắn kết với Chúa Giêsu, Đấng đã tự hạ mình xuống tận nơi người ấy, người ấy kết hiệp với Thầy của mình một cách dứt khoát và rồi để cho mình được đưa đến bất cứ nơi đâu Thầy Chí Thánh muốn dẫn dắt dưới đất cũng như trên trời!

———————————–

(Trích Những bài suy niệm của Cha Emmanuel d’Alzon dành cho anh em Hội dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trờido Sr. M-Micael Hoàng Phương Thuý, OA chuyển ngữ)

Comments are closed.

Liên hệ