Con Người đến trong Vinh quang (Mc 13, 24- 32)
18/11/2012
Lời nguyện nhờ sự cầu bầu của Cha Emmanuel d’Alzon.
22/11/2012
Show all

Kỷ niệm Sinh nhật thiên quốc cha d’Alzon tại Lille.

Để kỷ niệm ngày Đấng sáng lập dòng qua đời, thứ hai vừa qua, ngày 19 tháng 11, hai cộng đoàn AA và OA Lille, đã dâng lễ mừng kính trọng thể sự kiện này. Vâng, ngày 21 tháng 11 năm 1880, cha Emmanuel d’Alzon, tổng đại diện Giáo phận Nîmes, Đấng sáng lập hai hội dòng Anh em Augustinô Đức Mẹ Lên Trời và dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời, đã nói lời từ biệt với thế giới, với con cái của Ngài để sống trọn vẹn niềm vui Nước Trời.

Thành phần tham dự gồm tu sĩ và giới trẻ hai cộng đoàn AA, OA, cùng đông đảo các ân nhân, bạn bè của hai Hội dòng. Thánh lễ diễn ra thật long trọng và sốt sắng.

Sau thánh lễ, cha Vincent Leclercq đã chia sẽ về mối tương quan, giao ước  giữa tu sĩ và giáo dân trong dòng Đức Mẹ Lên Trời. Cha nói : « Nếu không có giáo dân, đã không có Dòng Đức Mẹ Lên Trời, nếu không có giáo dân thì không có và sẽ không có Dòng Đức Mẹ Lên Trời. » Thật vậy, từ khi thành lập cho đến nay, giáo dân luôn và là những người hợp tác tích cực cho viêc truyền giáo của Hội dòng, chẳng hạn qua báo chí (tòa soạn Bayard) có hơn 2000 giáo dân làm việc nơi đây, qua Hành hương quốc gia Đức Mẹ Lộ Đức được tổ chức hằng năm tại Pháp. ..Tu sĩ cũng như giáo dân, mỗi người sống tinh thần dòng Đức Mẹ Lên Trời và cùng nhau hợp tác để làm cho Nước Chúa hiển trị.

Tiếp đó Edith, chị giáo dân dấn thân trong Hội dòng đã làm chứng về ơn gọi, về mối tương quan của chị với Hội dòng, về hành trình của chị với Thiên Chúa qua Đức Maria…Lời chia sẻ hết sức đơn sơ làm cho người nghe cảm động đi về nơi sâu thẳm của lòng mình.

Và cũng như những ngày lễ khác, bữa cơm huynh đệ sau giờ chia sẻ làm ấm áp thêm tình người, làm cho mọi ngượi có cơ hội xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn.

Và… tiệc vui nào cũng có hồi kết. Mỗi người ra về lòng đầy hoan và giữ một kỷ niệm đẹp của ngày lễ này.

Theo gương cha Emmanuel d’Alzon, chúng ta cùng nhau sống và phục vụ để làm cho Nước Chúa hiển trị trong thế giới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ