Tuần Cầu Nguyện Cho Hiệp Nhất Kitô Giáo – Ngày thứ tư
20/01/2018
Tuần Cầu Nguyện Cho Hiệp Nhất Kitô Giáo – Ngày thứ sáu
22/01/2018
Show all

Tuần Cầu Nguyện Cho Hiệp Nhất Kitô Giáo – Ngày thứ năm

Ngày thứ 5 : Người ta nghe thấy những tiếng kêu than tuyệt vọng của dân ta từ vùng đất xa xôi!

Dnl 1,19-35 : Đức Chúa, Chúa của các ngươi đi trước mặt ngươi và mang ngươi trên vai
Tv 145: 9-20 : Thiên Chúa là chỗ tựa nương của những ai quỵ ngã.
Ga 1, 9-11 Người giàu có sẽ qua đi như hoa của đồng nội
Lc 18,35-43 Lạy Chúa Giêsu, Con vua Ðavít, xin thương xót tôi!

Suy niệm :

Chúng ta có thể tưởng tượng được tiếng ồn ào náo nức của đám đông khi Chúa Giêsu vào thành Jericho. Nhiều người quát mắng người mù ăn xin để anh nín lặng. Tiếng kêu van của anh mù nghe thật phiền phức và khó chịu. Nhưng xen lẫn giữa những tiếng ồn ào này, Chúa Giêsu đã nghe thấy tiếng kêu van của anh mù như Thiên Chúa luôn luôn nghe thấy tiếng kêu khóc của những người nghèo trong Kinh thánh của người Do Thái. Thiên Chúa, Đấng nâng đỡ những người quỵ ngã, không chỉ lắng nghe mà Ngài còn hành động. Chính vì thế mà cuộc đời của người mù ăn xin này đã được biến đổi hoàn toàn.

Sự chia rẽ của người kitô hữu có thể góp phần vào sự ồn ào và hỗn loạn nơi mà thế giới đang bị giày vò. Như những tiếng nói vang lên quanh thành Jericho, sự chia rẽ của chúng ta có thể che lấp lời cầu khẩn của những người nghèo. Nhưng khi chúng ta hiệp nhất, chúng ta làm cho Chúa Kitô hiện diện ngày càng nhiều hơn trên thế giới, làm cho Ngài có thể nghe tốt hơn, có thể lắng nghe và hành động. Thay vì làm tăng khối lượng bất hòa, chúng ta nên trở thành những người có khả năng lắng nghe thực sự và như vậy có thể phân định được tiếng nói nào cần phải được lắng nghe nhất.

Lời nguyện :

Lạy Thiên Chúa rất mực yêu thương, Chúa nâng cao những người nghèo khó cũng như đau khổ, và khôi phục mỗi người với nhân phẩm của họ. Xin lắng nghe lời nguyện cầu của chúng con cho những người nghèo khổ nhất trong thế giới hôm nay, và ban thêm cho họ niềm hy vọng cũng như nâng đỡ họ đứng thẳng lên, để hết thảy dân Chúa được trở nên Một. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ