Tuần Cầu Nguyện Cho Hiệp Nhất Kitô Giáo – Ngày thứ năm
20/01/2018
Tuần Cầu Nguyện Cho Hiệp Nhất Kitô Giáo – Ngày thứ bảy
22/01/2018
Show all

Tuần Cầu Nguyện Cho Hiệp Nhất Kitô Giáo – Ngày thứ sáu

Ngày thứ 6 : Ước gì mỗi người nhìn đến người khác

Er 25, 1-9 : Chúng ta hãy vui mừng vì Ngài cứu chúng ta
Tv 82 : Hãy trả lại sự công bằng cho người không may mắn và người thiếu thốn
Ph 2, l-4 : Ước gì mỗi người không chỉ nhìn đến mình, mà còn nhìn tới người khác
Lc 12: 13-21 : Anh em hãy giữ mình khỏi mọi thói tham lam

Từ đầu cho đến cuối Thánh Kinh, chúng ta có bằng chứng cho thấy Thiên Chúa luôn luôn đấu tranh cho người nghèo: cánh tay phải của Ngài hành động vì lợi ích cho những người nghèo khổ nhất và chống lại những kẻ uy quyền. Theo cách tương tự, Chúa Giêsu cảnh cáo cách mạnh mẽ chống lại sự nguy hiểm của thói tham lam. Tuy nhiên, bất chấp những khuyến cáo này, tội tham nhũng vẫn thường lây nhiễm vào cộng đoàn Kitô hữu của chúng ta và đưa ra một lý lẽ đối lập, một cộng đoàn đi vào trong lối sống cạnh tranh với người khác. Chúng ta hãy nhớ rằng chừng nào chúng ta chưa có thể tách mình ra khỏi sự lựa chọn của thế gian này và khỏi cách sống cạnh tranh và chia rẽ, chúng ta sẽ không thành công trong việc trở nên “thành lũy của những người nghèo” trong cảnh khốn cùng, chốn nương náu chống lại bạo lực “.

Đối với các Giáo Hội và giáo phái khác nhau của chúng ta, trở nên giàu có nhờ Thiên Chúa, không có nghĩa là phải có nhiều tín hữu, hay bố thí của cải cho cộng đoàn của họ. Ngược lại, để nhận ra rằng với tư cách là Kitô hữu, chúng ta có vô số anh chị em trên khắp thế giới mà sự hiệp nhất vượt qua mọi sự chia rẽ về kinh tế giữa “phía Bắc” và “phía Nam”. Ý thức được tình huynh đệ của mình trong Chúa Kitô, người kitô hữu cần vươn rộng cánh tay để thúc đẩy sự công bằng về kinh tế cho tất cả mọi người.

Lời nguyện :

Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin ban cho Giáo hội của Chúa ơn can đảm và sức mạnh, để Giáo hội không ngừng rao giảng công lý và sự toàn vẹn của Chúa trong các nghịch cảnh thống trị và áp bức. Trong khi cử hành sự hiệp nhất giữa chúng con trong Đức Kitô, xin Chúa Thánh Thần nâng đỡ chúng con lúc chúng con nỗ lực đáp trả những nhu cầu của người khác. Amen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ