Lễ Chúa Hiển Linh
02/01/2021
Ngày Thứ Hai Trong Tuần Cầu Nguyện
18/01/2021
Show all

Ngày Thứ Nhất Trong Tuần Cầu Nguyện

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT KITÔ GIÁO (18 -25/1/2021)

Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy và anh em sẽ sinh hoa kết trái dồi dào (x. Ga 15,5-9)

 Suy niệm và cầu nguyện theo Kinh Thánh trong vòng “tám ngày”

 NGÀY THỨ 1

Được Thiên Chúa kêu gọi: “không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em” (Ga 15,16)

St 12, 1-4  Ơn gọi của Apraham

Ga 1,35-51 Lời kêu gọi các môn đệ đầu tiên

Suy niệm

Khởi đầu là cuộc gặp gỡ giữa con người với Thiên Chúa, giữa tạo vật và Đấng Sáng tạo, giữa thời gian và vĩnh cửu. Ápraham nghe tiếng gọi: “Hãy đi tới đất ta sẽ chỉ cho ngươi». Giống như Ápraham, mỗi người chúng ta được mời gọi rời bỏ những gì thân thuộc, rời bỏ gia đình để đi đến một vùng đất mà Thiên Chúa đã chuẩn bị sẵn cho chúng ta bằng cả tấm lòng. Trên hành trình ấy, chúng ta ngày càng trở nên chính mình hơn, như Chúa đã mong muốn nơi chúng ta lúc khởi đầu. Khi chúng ta bước theo lời kêu gọi mà Chúa gửi đến cho mình, chúng ta trở thành một ân huệ cho tất cả những người thân cận và cho thế giới.

Thiên Chúa tìm kiếm chúng ta trong tình yêu của Ngài. Ngài đã làm người trong Chúa Giêsu – nơi chúng ta bắt gặp ánh nhìn của Ngài. Trong cuộc sống của chúng ta, như trong Tin Mừng Gioan, lời kêu gọi của Chúa được diễn ra theo những cách thức khác nhau. Được đánh động bởi tình yêu của Ngài, chúng ta lên đường. Trong cuộc gặp gỡ ấy, một chặng đường của sự biến đổi diễn ra.

Khởi đầu tươi sáng của một mối tương quan tình yêu luôn luôn cần được làm mới lại.

“Một ngày nào đó mà bạn không hề biết rằng tiếng xin vâng đã được khắc sâu trong con người bạn. Và bạn đã chọn tiến bước theo Đức Kitô. Trong thinh lặng trước sự hiện diện của Đức Kitô, bạn đã nắm được lời Ngài: “Hãy đến và theo Ta, Ta sẽ cho ngươi một nơi để con tim an nghỉ” – Taizé, Di bút của Đấng sáng lập

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa tìm kiếm chúng con và Chúa muốn dành cho chúng con tình bạn của Ngài cũng như dẫn dắt chúng con vào một cuộc sống ngày một tròn đầy hơn. Xin ban cho chúng con lòng tin tưởng hầu đáp trả lời kêu gọi của Chúa. Như vậy, Ngài sẽ biến đổi những gì gây trở ngại trong chúng con và chúng con sẽ trở thành những chứng nhân của sự dịu dàng và êm ái mà Chúa dành cho thế giới chúng con.

 Chuyển ngữ: Sr. Phương Thúy, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ