-->
Ngày Thứ Nhất Trong Tuần Cầu Nguyện
17/01/2021
Ngày Thứ Ba Trong Tuần Cầu Nguyện
19/01/2021
Show all

Ngày Thứ Hai Trong Tuần Cầu Nguyện

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT KITÔ GIÁO (18 -25/1/2021)

Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy và anh em sẽ sinh hoa kết trái dồi dào (x. Ga 15,5-9)

Suy niệm và cầu nguyện theo Kinh Thánh trong vòng “tám ngày”

NGÀY THỨ 2

Trưởng thành về nội tâm “Hãy ở trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em” (Ga 15,4)

Ep 3,14-21 Xin Đức Kitô ngự trong tâm hồn chúng ta.

Lc 2,41-52 Mẹ Maria đã suy gẫm tất cả những biến cố này trong lòng.

SUY NIỆM

Cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu làm nảy sinh ước muốn ở lại với Người và trong Người: một thời điểm chín muồi khi hoa trái đang được chuẩn bị. Chúa Giêsu, hoàn toàn là con người, cũng đã sống một hành trình của sự trưởng thành. Người sống một cuộc sống rất đơn sơ, được bén rễ từ việc thực hành đức tin Do Thái của mình. Trong cuộc đời ẩn dật ở Nazareth, nơi dường như không có gì đặc sắc, sự hiện diện của Cha của Người đã nuôi dưỡng Người.

Mẹ Maria đã chiêm ngắm những hành động của Thiên Chúa trong cuộc đời Mẹ và trong cuộc đời Con của Mẹ. Mẹ khắc giữ tất cả những biến cố này trong lòng. Đây là cách Mẹ nắm lấy từng chút một mầu nhiệm của Chúa Giêsu.

Chúng ta cũng cần một thời gian trưởng thành lâu dài, cả một cuộc đời, để hiểu được chiều sâu của tình yêu Đức Kitô: để Người ở trong chúng ta, và chúng ta ở trong Người. Nếu chúng ta không biết làm thế nào thì có Chúa Thánh Thần, Đấng làm cho Đức Kitô cư ngụ trong lòng chúng ta. Và chính bằng lời cầu nguyện, bằng việc lắng nghe Lời Chúa, chia sẻ với người khác và thực hành những gì chúng ta đã hiểu mà nội tâm được củng cố.

“Hãy để Đức Kitô xuống tận sâu đáy lòng của chúng ta (…) Người sẽ xâm chiếm vào tâm trí ta, sẽ thấu tận xương tủy của chúng ta, để rồi một ngày nào đó chúng ta cũng sẽ có được lòng thương xót” – Taizé, Di bút của Đấng sáng lập

Cầu nguyện

Lạy Chúa Thánh Thần, xin cho chúng con đón nhận sự hiện diện của Đức Kitô trong tâm hồn chúng con và chăm sóc như một bí mật của tình yêu. Xin nuôi dưỡng lời cầu nguyện của chúng con và soi sáng việc đọc Kinh Thánh của chúng con và hành động ngang qua chúng con để hoa trái tình yêu của Ngài có thể lớn lên trong chúng con một cách kiên nhẫn và tiệm tiến.

Chuyển ngữ: Sr. Phương Thúy, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ