-->
Sống Đức Tin cùng với Giáo Hội
09/01/2013
Tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu
18/01/2013
Show all

Niềm vui giáng sinh trong cộng đoàn

Hằng năm, cứ mỗi dịp Noel đến thì Sài Gòn trở nên náo nhiệt và đông vui hơn. Trong bầu khí tưng bừng đó, đêm Giáng Sinh ở cộng đoàn Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời cũng không kém tràn ngập niềm vui. Các Soeurs và chị em tìm hiểu chúng tôi cùng quây quần bên nhau trong ngôi nhà thân yêu để đón Chúa Hài Đồng và mừng lễ với các em sinh viên lưu xá d’Alzon.

Một không khí thật rộn ràng đầy màu sắc, hình ảnh cây thông, hang đá Bêlem cùng những tấm thiệp mang nhiều lời chúc Giáng Sinh thật đẹp và an bình.Vì là một đêm đầy ý nghĩa cho nên mỗi chị em, ai cũng thấy hạnh phúc để có thể chuẩn bị một thứ gì đó. Một bữa tiệc thật đơn sơ và ấm cúng, thật lạ nhưng thật quen.

Chỉ đơn giản với món Ngêu hấp và một tô Bún Riêu mang đậm hương vị Việt Nam. Dù thời tiết không mấy lạnh, mồ hôi toát ra khi ăn nhưng trên gương mặt của mỗi người, ai cũng rạng ngời niềm vui. Đêm Giáng Sinh là đêm an bình, đêm của Tình Yêu, bởi Thiên Chúa trao tặng Người Con duy nhất của mình xuống thế làm Người, để cứu loài người khỏi bóng tối tội lỗi. Chính vì lẽ đó người người chan hòa niềm vui, thời khắc đẹp để mỗi chị em chúng tôi  cũng trao lời yêu thương cho nhau. Sau bữa ăn tối, chúng tôi quây quần bên nhau ở nhà khách, với bánh kem, rượu sâm banh và trái cây đã sẵn sàng, chúng tôi cùng chờ Ông Già Noel đến.Và thật bất ngờ, vì Ông Già Noel không ai khác lại chính là Soeur Phụ Trách cộng đoàn. Niềm vui khôn tả vì chị cũng trao tặng tình thương cho chúng tôi, mang đến cho chị em những tiếng cười và đặc biệt là tổ chức cho chị em có một bữa tiệc Giáng Sinh đẹp thế này. Sau đó, cùng nhau ăn bánh, nâng ly chúc mừng và không quên trao cho nhau những món quà Giáng Sinh thật đẹp và ý nghĩa. Kết thúc bữa tiệc trong hạnh phúc dâng tràn, tất cả chúng tôi lại cùng nhau tham dự Đêm Canh Thức và Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh tại nhà Thờ Gia Định. Thật là một đêm an lành, đêm mà Ngôi Lời Tình Yêu đến viếng thăm con người

Không khí Noel ở Sài Gòn lúc nào cũng đông vui và náo nhiệt, nhất là ở các nhà thờ hay các khu Xóm Đạo. Sau Thánh Lễ và đêm Canh Thức ai nấy đều trở về nhà. Các em sinh viên thì trở về lưu xá d’Alzon của mình. Còn chị em chúng tôi thì trở về cộng đoàn thân thương và tiếp tục chia sẻ niềm vui Giáng Sinh  bởi nghi thức đặt Chúa Hài Đồng vào máng cỏ. Bên cạnh phút giây ấm áp ấy, chúng tôi còn nhận được những món quà đơn sơ mà Chúa Hài Đồng gửi qua mỗi chị em chúng tôi.

Bởi lẽ ngày lễ Giáng Sinh là ngày để trao yêu thương và mở rộng vòng tay đến với những người chị em gần bên trái tim mình. Được chia sẻ niềm vui, trao nhau hạnh phúc, trao nhau tiếng cười là những khoảng khắc đáng nhớ không thể quên và cũng qua đó bồi đắp nên ký ức đẹp trong đời sống tìm hiểu ơn gọi của mỗi chị em chúng tôi. Hãy nuôi dưỡng những niềm vui đó và biến nó thành những cọng rơm để sưởi ấm cho Chúa Hài Đồng! Xin chúc cho mỗi người chúng ta luôn sống mãi trong niềm vui và sự bình an của Chúa Hài Đồng.

  Hoàng Yến, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ