-->
Tin mừng chúa nhật Phục Sinh
12/04/2020
Suy niệm chúa nhật lòng thương xót của Chúa
18/04/2020
Show all

Niềm vui dâng hiến giữa mùa dịch

Nhịp sống của thế giới dịu lại vì Covid-19. Nhưng tình yêu của chúng ta dành cho Đức Kitô không bao giờ vơi đi.

Soeur Isabella, nữ tu Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời, đến từ Rumani và đang truyền giáo tại cộng đoàn Nimes – Pháp, đã lặp lại lời khấn của mình sau 25 năm vui sống đời hiến dâng. Lời khấn của chị được vang lên trong thánh lễ tại nhà nguyện của cộng đoàn, nơi các Đấng Sáng Lập của Hội Dòng : Cha Emmanuel d’Alzon và Mẹ Emmanuel Marie Correnson được an nghỉ.

Với sự hiện diện của Cha Chủ Tế và các chị em trong cộng đoàn, như điều kiện hiện tại cho phép , chúng tôi quy tụ bên nhau trong tình huynh đệ cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Sơ trong niềm vui Hồng Ân Ngân Khánh.

Lời đáp trả của Sơ cũng là lời cầu nguyện cho thế giới chúng ta được bình an trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

Niềm vui của chúng tôi được nhân lên khi nghe những lời chia sẻ về hành trình ơn gọi của Sơ: Khi Sơ quyết định chọn đời sống dâng hiến, theo chân Đức Kitô để Phụng sự Thiên Chúa và phục vụ con người, gia đình của Sơ đã ngăn cản. Dù vậy, Sơ đã can đảm bước theo tiếng gọi Tình Yêu để loan báo Tin Mừng của Đức Kitô Phục Sinh.

Vâng, Đức Kitô chính là trung tâm của đời sống chúng tôi. Ngài thôi thúc chúng tôi lên đường và dấn thân. Và cho đến ngày hôm nay chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời chúng tôi luôn cảm nhận dược lời nhắn nhủ thiêng liêng của Đấng Sáng Lập :

“ Tình yêu dành cho Chúa chúng ta. Tất cả phải bắt đầu từ đó và kết thúc ở đó. Một nữ tu Tận Hiến là gì nếu Đức Giêsu Kitô không phải là đời sống của chị?” (S.T.L 1194)

Sr Maria Thủy, OA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ