Ngày Thứ Hai Trong Tuần Cầu Nguyện
18/01/2021
Ngày Thứ Tư Trong Tuần Cầu Nguyện
20/01/2021
Show all

Ngày Thứ Ba Trong Tuần Cầu Nguyện

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT KITÔ GIÁO (18 -25/1/2021)

Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy và anh em sẽ sinh hoa kết trái dồi dào (x. Ga 15,5-9)

Suy niệm và cầu nguyện theo Kinh Thánh trong vòng “tám ngày”

NGÀY THỨ 3

Tạo thành một thân thể hợp nhất “Hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 15,12)

Cl 3,12-17 Hãy mang tâm tình nhân ái

Ga 13,1-15;34-35 Hãy yêu thương nhau

Suy niệm

Trước khi tử nạn, Chúa Giêsu đã quỳ xuống để rửa chân cho các tông đồ. Người biết những khó khăn của cuộc sống chung và tầm quan trọng của sự tha thứ cũng như phục vụ lẫn nhau. “Nếu Thầy không rửa cho con”, Người nói với Phêrô, “con sẽ không chia sẻ bất cứ điều gì với Thầy.”

Phêrô đón Chúa Giêsu dưới chân ông, ông được rửa sạch, cảm động trước sự khiêm nhường và hiền hậu của Đức Kitô. Ông sẽ noi gương và có thể phục vụ sự hiệp thông giữa các tín hữu trong Hội Thánh mới thiết lập. Chúa Giêsu muốn sự sống và tình yêu thương tuôn chảy giữa chúng ta, như nhựa cây trong vườn nho, để các cộng đoàn Kitô giáo thành một thân thể duy nhất. Nhưng hôm nay cũng như hôm qua, không dễ gì để sống chung. Thường thì chúng ta bị đặt trước giới hạn của chính mình. Đôi khi chúng ta không yêu những người gần gũi với chúng ta, trong một cộng đoàn, một giáo xứ, một gia đình. Đôi khi các mối quan hệ của chúng ta hoàn toàn xấu đi.

Trong Đức Kitô, chúng ta được mời gọi, với vô vàn khởi đầu mới, mặc lấy tâm tình trắc ẩn. Việc nhận ra mình là người được Chúa yêu thương thúc đẩy chúng ta đón nhận ở những điểm mạnh và điểm yếu của chúng ta. Từ đó, sự hiện diện của Đức Kitô tỏ lộ giữa chúng ta.

“Bạn có phải là người kiến tạo sự hòa giải trong mầu nhiệm hiệp thông này là Giáo hội không ? Được nâng đỡ bởi một khóa học chung, hãy vui mừng, bạn không còn cô đơn nữa, bạn thăng tiến trong mọi việc với anh em của mình. Với họ, bạn được mời gọi để hiện thực hóa một câu chuyện ngụ ngôn của cộng đoàn ” – Taizé, Di bút của Đấng sáng lập

Cầu nguyện

Thiên Chúa là Cha chúng ta, qua Đức Kitô và qua anh chị em của chúng ta, Chúa bày tỏ Tình yêu của Ngài cho chúng ta. Hãy mở rộng con tim để chúng ta có thể đón nhận nhau trong những khác biệt của chúng ta và cảm nghiệm sự tha thứ. Xin ban cho chúng con ân sủng để xây dựng một thân thể duy nhất đặt dưới ánh sáng là mỗi người chúng con; và để cùng nhau trở thành sự phản chiếu của Đức Kitô hằng sống.

Chuyển ngữ: Sr. Phương Thúy, OA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ