Ngày Thứ Sáu Trong Tuần Cầu Nguyện
22/01/2021
Ngày Thứ Tám Trong Tuần Cầu Nguyện
24/01/2021
Show all

Ngày Thứ Bảy Trong Tuần Cầu Nguyện

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT KITÔ GIÁO (18 -25/1/2021)

Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy và anh em sẽ sinh hoa kết trái dồi dào (x. Ga 15,5-9)

Suy niệm và cầu nguyện theo Kinh Thánh trong vòng “tám ngày”

NGÀY THỨ 7

 Lớn lên trong hiệp nhất “Thầy là cây nho, anh em là cành” (Ga 15,5)

1Cr 1,10-13; 3,21-23 Đức Kitô có bị chia rẽ không

Ga 17,20-23 Vì Ta và con là một.

Suy niệm

Ngày trước khi chết, Chúa Giêsu đã cầu nguyện cho sự hiệp nhất của dân Người: “Xin cho mọi người nên một … để thế gian tin. Liên kết với Người như cành với cây nho, chúng ta chia sẻ cùng một thứ nhựa sống làm chúng ta sống động và lưu chuyển giữa chúng ta. Mỗi truyền thống đều có sự phong phú của nó và được mời gọi dẫn chúng ta đến tâm điểm đức tin của chúng ta: hiệp thông với Thiên Chúa, qua Đức Kitô, trong Thần Khí. Càng sống sự hiệp thông này, chúng ta càng được kết nối với các Kitô hữu khác và với toàn thể nhân loại. Thánh Phaolô cảnh báo chúng ta về một thái độ vốn đã đe dọa sự hợp nhất của các tín hữu công giáo đầu tiên: coi trọng truyền thống của mình quá nhiều để làm phương hại đến sự hợp nhất của Thân thể Đức Kitô. Sự khác biệt sau đó trở thành ngăn cách thay vì là sự làm phong phú lẫn nhau. Thánh Phaolô có cái nhìn rất rộng: “Tất cả đều là của anh em, nhưng anh em là của Đức Kitô và Đức Kitô là của Thiên Chúa” (1Cr 3,22-23).

Ý muốn của Đức Kitô đưa chúng ta đến một con đường hiệp nhất, hòa giải và cũng giúp chúng ta hiệp nhất chính mình với lời cầu nguyện của Người:

 “Xin cho tất cả nên một… để thế giới tin ».

Taizé, Di bút của Đấng sáng lập

 Cầu nguyện

Lạy Chúa Thánh Thần, là ngọn lửa trao ban sự sống và hơi thở nhẹ nhàng, hãy đến và cư ngụ trong chúng con. Xin làm mới trong chúng con niềm đam mê hiệp nhất để chúng con sống ý thức hơn về mối tương quan gắn kết chúng con trong Người. Xin cho tất cả các Kitô hữu mặc lấy Chúa Kitô khi chịu phép rửa, hiệp nhất, cùng nhau làm chứng cho niềm hy vọng và trao ban sự sống cho họ.

Chuyển ngữ: Sr. Phương Thúy, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ