Ngày Thứ Bảy Trong Tuần Cầu Nguyện
22/01/2021
Thứ Tư Lễ Tro
16/02/2021
Show all

Ngày Thứ Tám Trong Tuần Cầu Nguyện

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT KITÔ GIÁO (18 -25/1/2021)

Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy và anh em sẽ sinh hoa kết trái dồi dào (x. Ga 15,5-9)

Suy niệm và cầu nguyện theo Kinh Thánh trong vòng “tám ngày”

NGÀY THỨ 8

Được giao hòa với muôn loài tạo vật “Xin cho niềm vui của Thầy ở trong anh em và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn” (Ga 15,11)

Cl 1,15-20 Mọi sự được duy trì trong Người.

Mc 4,30-32 Nhỏ bé như hạt cải.

Suy niệm

Bài thánh ca về Đức Kitô trong thư gửi tín hữu Côlôsê mời gọi chúng ta hát ngợi khen ơn cứu độ của Thiên Chúa bao trùm toàn thể vũ trụ. Nơi Đức Kitô chịu đóng đinh và Phục sinh, một con đường hòa giải đã được mở ra: ngay cả tạo vật cũng được hứa hẹn một tương lai của Sự sống và Hòa bình.

Với con mắt đức tin, chúng ta thấy Nước Thiên Chúa là một thực tại rất gần nhưng vẫn rất nhỏ bé, giống như hạt cải. Ngay cả trong thế giới của chúng ta đang gặp nạn, Thần Khí của Chúa Phục Sinh đang hoạt động. Ngài thúc giục chúng ta tham gia với tất cả mọi người có thiện chí, không mệt mỏi tìm kiếm công lý và hòa bình, và làm cho trái đất có thể sinh sống trở lại cho mọi sinh vật. Chúng ta tham gia vào công việc của Thánh Thần để mọi tạo vật sung mãn có thể tiếp tục ngợi khen Thiên Chúa. Khi thiên nhiên đau khổ, khi con người bị nghiền nát, Thần Khí của Chúa Kitô Phục Sinh mời gọi chúng ta tham gia với Người trong công việc chữa lành của Người.

Sự mới mẻ của cuộc sống mà Chúa Giêsu Kitô mang lại, dù có thể bị che giấu, nhưng là một tia sáng hy vọng cho nhiều người. Nó là suối nguồn hòa giải phổ quát và chứa đựng một niềm vui đến từ nơi khác.  “Xin cho niềm vui của Thầy ở trong con và niềm vui của con được trọn vẹn” (Ga 15,11).

“Bạn có muốn ca tụng sự mới mẻ của sự sống mà Đức Kitô trao ban qua Chúa Thánh Thần, và để sự sống ấy tồn tại trong bạn, giữa chúng ta, trong Giáo hội, thế giới và trong mọi tạo vật không?”

Cầu nguyện

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Ngài đã tạo dựng và yêu thương chúng con. Chúng con cảm tạ Ngài vì sự hiện diện của Ngài trong chúng con và trong công trình sáng tạo. Ước mong ánh nhìn của Ngài dành cho thế giới sẽ trở thành ánh nhìn của chúng con. Từ đó, chúng con có thể làm việc cho một thế giới nơi công lý và hòa bình phát triển, vì vinh quang của danh Ngài.

Chuyển ngữ: Sr. Phương Thúy, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ