Ngày Thứ Năm Trong Tuần Cầu Nguyện
21/01/2021
Ngày Thứ Bảy Trong Tuần Cầu Nguyện
22/01/2021
Show all

Ngày Thứ Sáu Trong Tuần Cầu Nguyện

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT KITÔ GIÁO (18 -25/1/2021)

Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy và anh em sẽ sinh hoa kết trái dồi dào (x. Ga 15,5-9)

Suy niệm và cầu nguyện theo Kinh Thánh trong vòng “tám ngày”

NGÀY THỨ 6

Tiếp đón người khác “Cầu cho anh em sinh hoa kết trái” (Ga 15,16)

St 18,1-5 Áp-ra-ham đón các thiên thần đến với cây sồi Mamrê

Mc 6,30-44 Lòng thương xót của Chúa Giêsu đối với đám đông

Suy niệm

Khi chúng ta để mình được biến đổi bởi Đức Kitô, tình yêu của Người trong chúng ta lớn lên và sinh hoa kết trái. Tiếp đón người khác là một cách cụ thể để chia sẻ tình yêu đang sống trong chúng ta. Trong suốt cuộc đời của mình, Chúa Giêsu cởi mở với những người Người gặp. Người lắng nghe họ và để bản thân cảm động trước họ mà không sợ họ đau khổ. Trong Phúc Âm về việc hóa bánh, Chúa Giêsu cảm động với lòng trắc ẩn khi thấy đám đông đói lả. Người biết rằng tất cả cần được cho ăn và chỉ có Người mới có thể thực sự thỏa mãn họ bằng bánh và làm dịu cơn khát sự sống của họ. Nhưng Người không muốn làm điều đó nếu không có các môn đệ của mình, nếu không có một chút họ cho Người: năm ổ bánh và hai con cá. Ngay cả hôm nay Người cũng muốn kết hợp chúng ta với sự tiếp đón vô điều kiện này. Không cần quá nhiều để khiến mọi người cảm thấy được tiếp đón: một cái nhìn, một sự lắng nghe chăm chú, một sự hiện diện thực sự. Khi chúng ta dâng cho Chúa Giêsu những khả năng kém cỏi của chúng ta, chính Ngài đã nhân lên chúng theo những cách đáng ngạc nhiên. Sau đó, chúng ta có kinh nghiệm giống như Ápraham: đó là khi cho đi mà chúng ta nhận lại, và khi chúng ta tiếp đón người khác, chúng ta được ban phước dồi dào.

“Trong một mái nhà, đó là chính Đức Kitô là người chúng ta phải tiếp đón. “Những người mà chúng ta tiếp đón ngày này qua ngày khác sẽ tìm thấy trong chúng ta những người nam (nữ), những người làm rạng rỡ Đức Kitô, là sự bình an của chúng ta?”

Taizé, Di bút của Đấng sáng lập

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết ước muốn của chúng con là được tiếp đón đông đảo các anh chị em đang ở bên cạnh chúng con. Chúa biết rõ, chúng con thường cảm thấy bất lực khi đối diện với đau khổ của họ. Người đã đi trước chúng con, đã tiếp đón họ trong lòng từ bi, trắc ẩn của Người. Xin Chúa nói chuyện với họ qua lời nói của chúng con, nâng đỡ họ ngang qua hành động của chúng con, và nguyện xin ơn lành của Chúa sẽ ở trên tất cả chúng con.

Chuyển ngữ: Sr. Phương Thúy, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ