Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Ki-tô
05/06/2021
Hành trình làm quen tiếng Pháp
05/07/2021
Show all

Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê-su

Đến và ở lại trong Thánh Tâm Chúa Giê-su

Làm sao chúng ta có thể cảm nếm được nguồn êm ái, dịu dàng và tình thương của Chúa trong cuộc sống ngày hôm nay?

Hãy đến cùng với Thánh Tâm Chúa Giê-su.

Hôm nay cùng với Giáo Hội, chúng ta gác lại những âu lo, buồn phiền, sợ hãi… để chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa Giê-su. Khi chịu chết trên cây Thánh giá, Chúa Giê-su đã bị một tên lính lấy ngọn giáo đâm thâu cạnh sườn, tức thì máu và nước chảy ra. Và khi còn sống, Chúa Giê-su không nói suông, nhưng đã thực hiện đúng như lời Ngài đã nói: “ không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình” (Ga 15, 13). Trong tình yêu phải có hy sinh, tình yêu nào không có hy sinh thì tình yêu đó chưa trọn vẹn. Hy sinh làm cho tình yêu trở nên cao cả và có giá trị hơn. Thế nhưng, điều quan trọng là hy sinh điều gì? Và Chúa Giê-su muốn tỏ cho chúng ta thấy điều gì qua cái chết của Ngài trên cây thập giá? Đó chính là hy sinh mạng sống, vì không ai có thể cho hoặc hy sinh điều bản thân mình không có và mạng sống chính là điều mỗi người đều sở hữu. Chính Chúa Giê-su đã yêu chúng ta đến cùng. Để minh chứng cho một tình yêu trọn vẹn, Ngài cho đi tất cả, hiến dâng tất cả. Trái tim Ngài đã bị đâm thâu, đổ đến giọt máu và nước cuối cùng hầu đem lại nguồn ơn cứu rỗi cho người mình yêu.

Đáp lại tình yêu cao vời của Chúa, tâm tình của mỗi chúng ta cần có là đến và ở lại trong Trái Tim Rất Thánh của Ngài. Trong bối cảnh đại dịch covid đang diễn biến phức tạp, chúng ta đang cố gắng thực hiện quy định “ 5K” để chung sống an toàn với dịch bệnh. Thế nhưng, đời sống của chúng ta đang bị đe dọa bởi con virut nhỏ bé này. Chúng ta sẽ làm gì? Bỏ chạy, trốn tránh, sợ hãi hay đóng cửa trái tim? Không! Chúng ta hãy tỉnh thức, cầu nguyện và đừng quên Trái Tim Rất Thánh Chúa Giê-su luôn mở cửa chờ đợi chúng ta đến và ẩn náu bên Ngài. Thánh Tâm Chúa Giê-su sẽ là chốn an toàn nhất cho ta trú ẩn. Nơi đó, chúng ta sẽ tìm được sự che chở, ủi an và nâng đỡ. 

Lạy Thánh Tâm Chúa Giê-su! Xin cho mỗi người chúng con luôn biết chạy đến và ở lại trong Trái tim dịu hiền của Thánh Tâm Ngài, để chúng con cảm nếm được tình yêu thương, nguồn ủi an, chở che và sự bình an đích thực mà Thánh Tâm Chúa mang lại cho chúng con. Amen! 

Maria Ngọc Thắm, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ