Ngôi Lời Đã Làm Người…
24/12/2020
Lễ Chúa Hiển Linh
02/01/2021
Show all

Gia Đình Nazareth

“… Chúa Giêsu khi là một thành viên trong gia đình Nazareth đã sống trọn vẹn một phẩm giá con người như Đức Maria và Thánh Cả Giuse. Chính nơi đây sự sống được triển nở và tròn đầy bởi Đấng khơi nguồn sự sống đã làm người và làm cho gia đình Nazareth trở thành khuôn mẫu của mọi gia đình.”

Vâng, ngay sau khi Chúa Giáng Sinh, Giáo Hội Mừng kính Lễ Thánh Gia Thất như để nhắc nhớ chúng ta điều đó, nhắc nhớ ý nghĩa về gia đình, về tình  yêu  – sự sống  mà Ngôi Lời Nhập Thể mang lại cho chúng ta. Hàng năm, mỗi lần mừng Chúa Giáng Sinh và Thánh Gia là lại một lần nữa chúng ta có cơ hội để nhớ lại nơi mình đươc sinh ra và lớn lên, được sống phẩm giá một con người. Dẫu biết bao lần vấp ngã và sai lỗi, nhưng tình yêu và sự sống nơi gia đình vẫn cứ được bồi đắp và lớn lên.

Mỗi gia đình được Thiên Chúa mời gọi và hy vọng trở thành gia đình thánh thứ hai theo khuôn mẫu trọn hảo ấy. Mỗi người cha phải trở nên công chính, đầy yêu thương và hy sinh thầm lặng như Thánh cả Giuse. Như Mẹ Maria, người mẹ trong gia đình hãy luôn trung thành và tín thác vào sự quan phòng của Chúa. Những người con, cần để cho ánh sáng của Chúa Giêsu chiếu rọi trong sự vâng phục đấng sinh thành và lòng trung tín với Thiên Chúa.

Hôm nay, chúng ta chiêm  ngắm Gia Đình Thánh nơi hang đá bé nhỏ để thấy được tình yêu  diệu vời trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Nguyện xin cho hình ảnh của Thánh Gia thấm nhuần trong chúng ta để ơn gọi nên thánh trong gia đình của mỗi người được nên tròn đầy. Amen

Anna Trần Nên, thỉnh sinh OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ