Suy Niệm Chúa Nhật IV Mùa Vọng
19/12/2020
Gia Đình Nazareth
26/12/2020
Show all

Ngôi Lời Đã Làm Người…

Tiết trời vào đông đang se lạnh, khắp nơi rực rỡ ánh đèn sao, hôm nay chúng ta mừng sinh nhật Ngôi Lời.

Ngôi Lời là Đức Giêsu Kitô – Con Thiên Chúa, đã có tự ngàn xưa: “Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời, Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa…. Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành.” (Ga 1,1-3). Ngôi Lời đã dùng “Lời” mà cộng tác vào công trình tạo dựng, nay lại nhập cuộc vào lịch sử cứu độ trong một thân xác thật: “Ngôi Lời đã trở phàm nên người và cư ngụ giữa chúng ta.” (Ga 1,14). Hài Nhi Giêsu thật bé nhỏ, yếu ớt, mong manh giữa cuộc đời, rất cần sự bảo vệ chăm sóc của người lớn. Thánh cả Giuse và Mẹ Maria đã giúp nuôi dưỡng Ngôi Lời cho nhân loại để Hài Nhi ấy đem Lời mà cứu sống và nuôi dưỡng toàn thế giới.

Nay Ngôi Lời đã về trời ngự bên hữu Chúa Cha, để lại cho mỗi Kitô hữu chúng ta một sứ vụ là đem “Lời” của Ngài đến cho mọi người. Ngài đã đến đem Lời của yêu thương – sự sống, Lời của bình an – sự thật, Lời cứu rỗi linh hồn nhân loại. Chúng ta cũng được mời gọi tiếp bước theo Người: hãy cộng tác vào công cuộc cứu rỗi, hãy dùng “lời” mà biến đổi thế giới, mà đem lại sức sống cho anh em. Thay vì tự do thoải mái tung ra những lời gây tổn thương, chia rẽ, hoài nghi, chết chóc; hãy nói những lời thấm đượm Tin Mừng của yêu thương, hoan lạc, động viên, nâng đỡ, sự thật và xây dựng. Như thế Lời của Hài Nhi Giêsu mà chúng ta mừng kính hôm nay sẽ ngày càng được sống, được cư ngụ nhiều hơn trong các tâm hồn.

Nguyện chúc tất cả một Mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức. Nguyện cho tâm hồn mỗi người luôn có Ngôi Lời ngự trị để được sống và sống dồi dào. Nhờ đó, “Lời” sự sống ấy được gieo rắc cho mọi người bằng “lời” yêu thương của cuộc sống hằng ngày.

Sr Thùy Linh, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ