Tuần Cầu Nguyện Cho Hiệp Nhất Kitô Giáo – Ngày thứ sáu
22/01/2018
Tuần Cầu Nguyện Cho Hiệp Nhất Kitô Giáo – Ngày thứ tám
22/01/2018
Show all

Tuần Cầu Nguyện Cho Hiệp Nhất Kitô Giáo – Ngày thứ bảy

Ngày thứ 7 : Xây dựng một gia đình trong nhà của chúng ta và trong Giáo Hội

Xh 2.1-10 : Sự ra đời của ông Môisen
Tv 127 : Nếu như Thiên Chúa không xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công
Dt 11, 23-24 : Môisen đã được cha mẹ giấu đi vì họ nhìn thấy vẻ đẹp của con mình
Mt 2: 13-15 : Thánh Giuse bèn thức dậy, đem đứa trẻ cùng mẹ Ngài trốn sang Ai Cập ngay trong đêm

Suy niệm :

Gia đình là nền tảng quan trọng để bảo vệ con cái và cho sự phát triển của chúng. Ngay lúc chào đời, ông Môisen và Chúa Giêsu đều gặp nguy hiểm vì những mệnh lệnh giết người của các nhà cai trị tàn bạo. Các chuyện kể Thánh Kinh nói cho chúng ta biết về việc trẻ em dễ bị tổn thương trước các thế lực bên ngoài như thế nào. Những câu chuyện này cũng chỉ ra rằng chúng ta có thể hành động để bảo vệ các trẻ nhỏ. Thánh Matthêu cung cấp cho chúng ta một gương mẫu làm cha biết vâng nghe mệnh lệnh của Thiên Chúa với tất cả tình yêu, đặc biệt là trong những giai đoạn bất ổn.

Trong Thánh Kinh, các trẻ nhỏ được mô tả như một sự chúc phúc và niềm hy vọng cho tương lai. Đối với tác giả thánh vịnh, trẻ nhỏ giống như “mũi tên trong tay người chiến binh”. Là Kitô hữu, chúng ta được mời gọi để xây dựng mạng lưới hỗ trợ các gia đình bằng cách dựa vào sức mạnh mà Chúa cho chúng ta để xây dựng những cộng đoàn lớn mạnh, nơi đó trẻ em được bảo vệ và có thể triển nở.

Lời nguyện :

Lạy Chúa là nguồn mạch mọi ân sủng, Chúa đã gửi con Một của Chúa cho chúng con, qua việc sinh hạ của Người trong một gia đình rất đỗi bình dân mà các bậc tổ tiên khi xưa vừa là những kẻ tín trung, vừa là những người tội lỗi. Chúng con cầu xin Chúa ban phúc lành xuống trên mọi gia đình, trong các mái ấm cũng như trong các cộng đoàn. Đặc biệt, chúng con cầu xin Chúa cho sự hiệp nhất trong gia đình Kitô giáo chúng con, để mỗi người đều tin vào Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ