GIÊSU, VUA CÁC VUA, CHÚA CÁC CHÚA!
23/11/2019
Gioan Tiền Hô nhắn gửi !
08/12/2019
Show all

Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2019

“ Đừng sợ, vì Ta đã chuộc ngươi về, đã gọi ngươi bằng chính tên ngươi: ngươi là của riêng Ta! Đừng sợ, có Ta ở với ngươi. ( Is 43,1.5)

Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta là chủ đề tĩnh tâm của các chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời trong kỳ tĩnh tâm mùa Vọng vừa rồi (28/11 đến 1/12/2019) tại Tu viện Phanxicô Thủ Đức.

Trong thời gian 3 ngày cùng với sự hướng dẫn của cha giảng phòng Phaolô Bảo Vinh C.Ss.R, chị em chúng tôi đã có cơ hội quay về với ơn gọi ban đầu

của mình để có cảm thức thuộc về, cảm thức về sự hiện diện của Chúa và cảm thức được Chúa yêu. Tiếp đó, chúng tôi cũng được đào sâu hơn, cụ thể hơn về lời khấn khó nghèo và sống sự hiệp thông trong Hội Thánh.

Kết thúc kỳ tĩnh tâm, tôi được thôi thúc, mời gọi chiêm ngắm Chúa Giêsu trong máng cỏ, trên Thập giá và trong Thánh Thể. Chiêm ngắm để tôi nhận ra Chúa nơi những người nghèo, những người bị bỏ rơi, những người tội phạm đang bị kết án, những người đau khổ mang đầy dẫy những mặc cảm, vết thương… để tôi can đảm và quảng đại sống sự cho đi.

Thật vậy, tĩnh tâm là dịp tốt để chúng ta lấy lại và tăng thêm sức mạnh cho đời sống thân mật với Thiên Chúa. 

Chúng con xin Tạ ơn Chúa và xin Chúa tiếp thêm sức mạnh cho mỗi người chị em chúng con để chúng con hăng say thực hiện những quyết tâm cá nhân, những việc làm hy sinh trong mùa Vọng này. Những quyết tâm, những việc làm nhỏ nhoi đó sẽ như là những cọng rơm chúng con thành tâm dâng lên cho Chúa Giêsu Hài Đồng trong ngày Lễ Giáng Sinh năm nay.

Diễm Mi, tập sinh năm 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ