-->
Tu nghị Tỉnh Dòng Châu Âu 2023
07/03/2023
Chúa Nhật Lễ Lá 2023
01/04/2023
Show all

Tĩnh Tâm Mùa Chay 2023

Ba ngày tĩnh tâm Mùa Chay (3/3 – 5/3/2023) là một khoảng dừng để chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời hướng góc nhìn của mình về Thiên Chúa trong dung nhan và tiếng gọi của Đức Kitô. Vì thế, đó là những giây phút của lòng hào hiệp, bình thản và rộng lượng, vượt lên trên những mỏi mệt của công việc học tập hay công việc tông đồ. Dưới sự hướng dẫn của cha giảng phòng Giuse Bùi Quang Minh – SJ, chị em đã có những giờ cầu nguyện theo phương pháp linh thao để:

  • Nghe lại tiếng gọi của Đức Kitô để tái khám phá lại ơn gọi của chính mình;
  • Cảm nhận được rằng “Chúa đã chịu mọi sự khổ hình, sỉ nhục và sau cùng chết trên thập giá … vì tôi”;
  • Tìm kiếm và tìm thấy Chúa trong mọi sự: nhìn thấy trong thế giới thế tục nơi kết hiệp sâu xa với Thiên Chúa;
  • Liên kết với nhau để trở thành một cộng đoàn hoán cải, từ đó liên đới với những vết thương thiên hình vạn trạng trong thế giới và ra đi đến với những “kẻ bên lề”.

Thật vậy, việc chiêm ngắm Thánh Giá Chúa Kitô trong Mùa Chay giúp tôi ý thức hơn thân phận tội lỗi, yếu đuối và đầy giới hạn của con người. Nhờ chiêm ngắm Thánh Giá tôi quyết tâm sống khiêm nhường hơn để sửa đổi bản thân cũng như sống sự tha thứ, bao dung và thông cảm trước những lỗi lầm, thiếu sót của người khác. Đức Giêsu Kitô đã biến những đau khổ, hy sinh của Ngài thành nguồn sống và ơn cứu độ cho nhân loại; tôi cũng được mời gọi chết đi những ích kỷ và biếng nhác trong mình để mang lại niềm vui cho người khác.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Ngài đã tự do chọn thập giá vì Ngài biết làm như vậy là vâng phục Chúa Cha và mặc khải căn tính của Ngài cho nhân loại. Xin Chúa giúp con luôn vâng phục trong tin tưởng và phó thác để con cũng biểu lộ căn tính của mình: con là con của Cha!

 (Sr. Teresa Diễm Mi, OA)

Comments are closed.

Liên hệ