-->
Tĩnh Tâm Mùa Chay 2023
10/03/2023
Ngôi Mộ Trống
08/04/2023
Show all

Chúa Nhật Lễ Lá 2023

Trở về

Có những ngày chúng ta đi dạo dưới những hàng cây, thế nhưng mấy khi đứng lại để nhìn những chiếc lá rơi. Thật hạnh phúc khi chúng ta đứng nhìn những chiếc lá vàng, hay nói đúng hơn những chiếc lá đã đến tuổi phải rời cành để trở về với đất. Thế nhưng cũng có những chiếc lá chưa đến tuổi đã phải rơi xuống, bởi bị tác động của những yếu tố khác. Những cơn gió đã thổi làm cho nó không đủ sức để bám trụ và cành, làm cho nó phải lìa cành mà rơi xuống… Đối chiếu vào trong cuộc sống thường nhật, thử hỏi rằng cuộc đời tôi, đã bao lần bị cuộc sống và những tác động bên ngoài làm cho cuộc sống bị xáo trộn chưa? Có bao lần tôi phải cố gắng nhẫn nhịn những điều mà tôi không vừa ý?

Cuộc sống là vậy đó, sướng có, khổ có, tung hô có, bị ném đá cũng có… Người ta nói rằng: Cái tâm của con người luôn luôn thay đổi, và thay đổi một cách nhanh chóng. Chính những sự thay đổi đó làm cho chúng ta phải tỉnh thức để quay trở về với chính mình, nhìn lại con người thật của mình. Đã bao lần tôi đổi thay nhanh và vội như vậy chưa? Hôm nay tôi còn trân trọng và yêu quý người ta, thế mà chỉ có một điều gì đó làm trái ý nhau, dẫn đến chia lìa, không còn nhìn mặt nhau, làm mất đi tình bạn, tình yêu mà bao nhiêu năm đã gắn bó với những kỷ niệm đẹp.

Bởi đâu tôi không bằng chiếc lá kia sao? Nó còn rơi xuống để mục nát làm chất dinh dưỡng cho những cây khác… Còn tôi, dường khi khi hết yêu thương và tôn trọng ai đó, hay bị người khác nghi ngờ, tôi để cho cuộc đời mình bị trôi, trôi một cách vô định… Là con người chúng ta không được để cho điều đó xảy ra, hãy luôn thức tỉnh con tim, luôn biết yêu thương và sẻ chia tình yêu thương cho hết thảy mọi người. Đó là học cách yêu thương như Chúa yêu, cho dù bị phản bội, cho dù bị đánh đòn, cho dù bị lột trần… Thế mà Chúa mãi yêu thương đến trọn cùng.

                                                                                          ( Thầm Lặng – AA)

Comments are closed.

Liên hệ