-->
NHẬN VÀ CHO TỪ TUYẾN ĐẦU
28/09/2021
Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu – Bổn mạng các xứ truyền giáo
30/09/2021
Show all

PHÁP: HỒNG ÂN THÁNH HIẾN

« Chúa là gia nghiệp đời con. Xin Ngài bảo toàn thân con, vì ngoài Chúa ra con tìm đâu thấy hạnh phúc, và chỉ nơi Chúa con tìm thấy được nguồn vui, Chúa là gia nghiệp đời con. »

Lời ca của Tv 95 chất chứa bao tâm tình phó thác, trông cậy và yêu mến trên đây, đã vang lên trong thánh lễ ngày 19 tháng 09 năm 2021 tại nhà nguyện Đức Mẹ Lòng Thương Xót, nhà mẹ của Hội Dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời ở thành phố Nîmes, Pháp. Trong thánh lễ, nữ tu Tê-rê-sa Lê Thị Như Ý đã tuyên khấn trọn đời trong tay của Sơ Angela, Phó Bề Trên Giám Tỉnh –Tỉnh Dòng Châu Âu. Từ nay chị sẽ dấn thân cách trọn vẹn hơn  trong  Hội Dòng, tham gia cách tích cực vào sức sống của linh đạo, sứ mạng và chứng tá đặc thù của Hội Dòng trong Giáo Hội và trên toàn thế giới.

Hội dòng cũng vui mừng kỷ niệm 25 năm ngày khấn dòng của sơ Laurence. Chị đã sống trọn vẹn 25 năm hồng ân ghi dấu ấn của lòng trung thành, lòng nhiệt tâm phục vụ cho Thiên Chúa qua các sứ vụ ở Pháp và Giê-ru-sa-lem. Chị đọc lại lời khấn dòng cách đơn sơ trước tất cả mọi người như nhắc nhớ cho chính mình về hai tiếng « xin vâng » đáp trả lại lời mời gọi của Đức Ki-tô. Chị đã chọn bước vào con đường của các lời khuyên Phúc Âm, tự do tuyên khấn Vâng phục, Khó nghèo và Khiết tịnh. Sức sống của 25 năm, tất cả đều được xây dựng trên nền tảng tình yêu mà chị dành cho Thiên Chúa và cho tha nhân. 

Hai chị hôm nay chính là những nhân chứng sống động trước mặt mọi người tham dự. Có nhiều giáo dân đã xúc động chia sẻ cảm xúc của mình sau khi thánh lễ kết thúc. Tạ ơn Chúa vì phần hoa trái này ! Thật vui làm sao vì ý nghĩa của đời sống dâng hiến lại một lần nữa được tỏa lan. Lời khấn dòng làm cho các chị em nữ tu Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời hiệp thông hơn với Thiên Chúa và với đời sống Giáo Hội. Việc dâng hiến làm khơi lên trong tâm hồn các chị em nữ tu ý nguyện sẵn sàng phục vụ cho anh chị em mình. Cám ơn hai chị về tất cả những gì mà hai chị đã cho đi, đã hi sinh, cảm ơn về hai tiếng « xin vâng » và về tình huynh đệ dành cho các chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời. 

Có thể chúng ta đã quen với hai tiếng « Dạ , Vâng » hay « Cảm ơn » vì chúng ta dường như phải dùng chúng để đối thoại mỗi ngày. Với một thánh lễ khấn dòng thì những từ ngữ ấy lại khoác lên tấm áo mới vì chúng mang cả trong đó tâm tình của một ơn gọi, của một đời tận hiến. Xin cho mỗi chúng ta biết trân trọng những giá trị ơn gọi của bản thân, dù là tu sĩ , linh mục hay giáo dân. Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho hai chị, xin cho hai chị luôn có niềm vui trong từng sứ vụ được giao phó và lòng nhiệt thành trong đời tu.

Sr Thanh Thúy, OA 

(Cộng Đoàn Lille, Pháp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ