-->
Lễ Tiệc Ly – Thứ Năm Tuần Thánh
12/04/2017
Tình yêu tha thứ – Thứ sáu Tuần Thánh
12/04/2017
Show all

Nam Ban: TÔNG ĐỒ TUẦN THÁNH 2017

 

Nhằm nuôi dưỡng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Cha Tuyên úy Thiếu Nhi giáo xứ Nam Ban đã phát động phong trào nuôi heo đất cho các em giáo lý sinh trong mùa chay năm nay. Thành quả của cuộc phát động này, là chuyến đi tông đồ của các chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời cộng đoàn Bêtania cùng với các anh chị giáo lý viên vào đầu Tuần Thánh, tại Mái Ấm Tình Thương Tân Văn – Lâm Hà – Lâm Đồng.

Với sự hiện diện của 27 em bé mồ côi, các soeurs Tu Hội Tận Hiến đã thay bóng hình cha mẹ ruột của các em để nuôi dưỡng các em từ những ngày đầu mới chào đời. Trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, các soeurs đã có một cơ sở sạch sẽ, khang trang, phục vụ cho việc chăm sóc các em. Đồng hành với cộng đoàn 9 soeurs còn có 2 cô giáo mầm non, đáp ứng chuyên môn giáo dục trẻ.

Suốt cuộc thăm viếng, toàn thể giáo lý viên có cơ hội lắng nghe những suy tư và sẻ chia của những người phụ trách Mái Ấm. Nhìn nét mặt vui tươi hồn nhiên của các em, mọi người không khỏi động lòng thương cảm vì trên từng khuôn mặt ấy, đâu đó vẫn thấp thoáng ánh mắt thẳm buồn xa xăm.

Kết thúc chuyến tông đồ, mỗi giáo lý viên đều mang trong mình một suy nghĩ. Không ai bảo ai, tất cả anh chị em tranh thủ bế các bé nhỏ với trọn tình thương và sự nâng niu. Khi ôm trong tay một bông hoa nhỏ, ai cũng nhủ lòng phải sống rất sâu tâm tình tạ ơn. Tạ ơn Thiên Chúa vì sự sống tiếp nối trên trái đất. Tạ ơn Thiên Chúa vì tình người vẫn còn nồng thắm. Tạ ơn Thiên Chúa vì có nhiều người dám dấn thân hi sinh đời mình cho sự tồn tại của những người xung quanh. Sau hết, ai nấy đều cảm nghiệm rằng: Tôi được Chúa yêu thương lắm, bằng cớ là tôi đang được hiện diện trong thân xác này, và ngay lúc này!

Sr Marie – Joseph Tuyết Ny, OA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ