-->
Viết cho bạn – Người Giáo lý viên
22/10/2023
Thường Huấn Khấn Sinh tại Pháp
25/10/2023
Show all

Mừng Ngân khánh, Ngọc Khánh Khấn Dòng Của Các Srs

Thánh lễ mừng ngân khánh của Sr. Sandrine, ngọc khánh của Srs Annette và M. Ludgère diễn ra trong bầu khí ấm cúng nhưng không kém phần trang trọng và thấm đượm tình gia đình nơi nhà nguyện Nhà chính tại Rue Lecoube. Cha Fabien LEJEUNE, bề trên Giám tỉnh tỉnh dòng Châu Âu dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời, chủ tế Thánh lễ, đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa và đưa mỗi người chúng ta trở về nguồn là chính tình yêu và sự trung thành của Thiên Chúa. “Nếu chúng ta tụ họp nơi đây để cử hành kỉ niệm 25 năm, 60 năm khấn dòng của quý sơ, chúng ta đừng quên đây là cơ hội để mỗi người nhìn lại đời sống của mình và dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì lòng thương xót, sự kiên nhẫn và sự trung thành của Ngài đã, đang và tiếp tục đồng hành với các sơ trong đời thánh hiến cũng như với mỗi người chúng ta trong cuộc đời Kitô hữu”.

Quả thật, chính Thiên Chúa đã chọn gọi quý sơ, đã dẫn dắt các chị từng ngày. Trước khi lập lại lời khấn dòng, mỗi Sơ đã nói lên những tâm tình đơn sơ và đầy biết ơn của mình trong ngày trọng đại này. Sr Annette cất tiếng hát ca ngợi một Thiên Chúa của niềm vui và luôn sống trong sâu thẳm trái tim chị. Sr Sandrine tạ ơn vì bàn tay Thiên Chúa đã dẫn dắt và Thần khí Chúa đã biến đổi chị từ một người rụt rè thành một chứng nhân của tình yêu và phục vụ. Sr M. Ludgère hát về một Thiên Chúa trung thành, đầy nhân hậu và từ bi trong mọi biến cố vui buồn của đời thánh hiến.

Nhìn ngắm các sơ quảng đại dâng hiến và hôm nay mừng ngân khánh, ngọc khánh, tôi như được tiếp thêm lửa, thêm động lực để tiến bước trong hành trình theo Chúa nơi dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời.

Xin Chúa tiếp tục ban ơn, gìn giữ các sơ trong sự bình an và tình thương của Ngài.

Sr. Maria Thục Đoan, OA

Comments are closed.

Liên hệ