Tiểu sử Cha Emmanuel d’Alzon (1810-1880)
20/11/2021
Cảm nhận Mùa Vọng 2021
24/12/2021
Show all

Lễ Khánh Thành Nhà Trường

Hôm nay, vào lúc 9h (ngày 18/12/2021) tại cộng đoàn Augustinô Dĩ An đã diễn ra lễ khánh thành trường mầm non Én Nhỏ của chị em Dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời.

Mặc dù tình hình dịch bệnh đã khiến cho số lượng khách mời mà chị em muốn cùng chia sẻ niềm vui và lòng biết ơn trong thời gian chuẩn bị cho đến khi hình thành bị hạn chế. Tuy nhiên, niềm vui vẫn đong đầy trên khuôn mặt của mỗi thành viên hiện diện lúc này: cha sở giáo xứ Dĩ An, quý cha dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời, quý soeur dòng Tiểu Muội Đức mẹ Lên Trời, Dòng Đức Mẹ Hồn Xác Lên trời, các ân nhân, bạn bè của Hội Dòng và đại diện cho nhà thầu xây dựng.

Sau phần đón tiếp thân mật, nghi thức làm phép nhà được diễn ra trước hội trường của trường học. Mở đầu với bài hát Chúa Thánh Thần, sau đó, Sr Thanh Khánh, Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Châu Âu có đôi lời giới thiệu khách mời và tỏ lòng tri ân vì những công sức, lời cầu nguyện của con người và sự nâng đỡ chở che của Thiên Chúa để công trình được hoàn thiện. Tiếp theo, cha sở giáo xứ Dĩ An đã tiến hành nghi thức và quý cha AA rảy nước phép cho các phòng và khuôn viên trường học. Nghi thức kết thúc với phần cắt băng khánh thành với đại diện của Hội Dòng, giáo quyền và nhà thầu.

Kế đến thánh lễ tạ ơn đã diễn ra trong bầu khí ấm cúng và đơn sơ để mọi người cùng nhau hiệp lời chúc tụng và tạ ơn Chúa vì hồng ơn lớn lao này.

Quả thực “Nếu như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công (Tv 127, 1). Có những lúc tưởng như công trình không thể tiếp tục vì biết bao khó khăn, nhưng Chúa vẫn quan phòng và dẫn lối để mọi sự diễn ra tốt đẹp. Trường Én Nhỏ là một trong những dự án của chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên trời trong việc thực thi sứ mệnh giáo dục theo tinh thần mà cha Emmanuel- Đấng Sáng lập đã kêu mời. Qua công trình này, các chị em mong được mở rộng triều đại Thiên Chúa trong các tâm hồn, giáo dục các em nhỏ nên những con người như Chúa muốn.

Buổi lễ kết thúc với bữa tiệc nhỏ để mọi người có thể chia sẻ niềm vui cách thiết thực hơn.

Chúng con xin tạ ơn lời cầu bầu của thánh cả Giuse đã gìn giữ bình an trong suốt thời gian thi công. Xin gửi đến các ân nhân trong và ngoài nước, các cộng đoàn dòng tu, đã cùng đi với chúng con để chung tay xây dựng công trình này. Vì tưởng nghĩ, với sự nhỏ bé của chúng con thì không thể tự mình thực hiện được. Xin Chúa chúc lành cho quý vị.

(Sr. Maria Thúy OA)

Hình ảnh: xem tại đây

Comments are closed.

Liên hệ