Lễ Khánh Thành Nhà Trường
19/12/2021
Gửi Giê-su bé nhỏ của con
24/12/2021
Show all

Cảm nhận Mùa Vọng 2021

Một Mùa Vọng nữa lại đến trong Giáo Hội và trên thế giới. Khác với những Mùa Vọng trước khắp nơi rực rỡ ánh đèn sao, Mùa Vọng năm nay như thu mình lại trong sự âm thầm và khiêm tốn hơn. Bởi thế giới đang sống trong bầu khí dịch bệnh vẫn đang âm thầm hủy hoại và lan rộng khắp nơi. Phải chăng Đấng là Ánh Sáng phát xuất từ Ánh Sáng muốn con người thôi kiếm tìm những thứ ánh sáng hào nhoáng giả tạo chóng qua bên ngoài để tìm về với Ánh Sáng đích thực trong cõi lòng mình?

Ánh Sáng đích thực ấy là chính Đức Giê-su. Ai thật tình “cưu mang” và “ở lại với Người thì sẽ được Ánh Sáng Người chiếu tỏa. Mẹ Maria là gương mẫu tiêu biểu cho một đời sống “cưu mang” và “sinh hạ” Đấng Cứu Thế cho mọi người qua đời sống chiêm niệm sâu sắc và bác ái phục vụ mọi người trong một niềm vui sâu xa. Noi gương Mẹ, trong Mùa Vọng này, chị em cộng đoàn Notre-Dame  cũng quyết tâm đào sâu hơn đời sống cầu nguyện để “cưu mang” Chúa Giê-su và “hạ sinh” Ngài qua đời sống yêu thương phục vụ, mang niềm vui đến cho nhau và cho mọi người. Cộng đoàn cũng hạn chế chi tiêu để góp quỹ chia sẻ với người nghèo trong thời buổi dịch bệnh khó khăn. Dù không quá đầu tư nhưng chị em cũng cùng nhau làm những hang đá nhỏ để tạo bầu khí sống Mầu Nhiệm Giáng Sinh. Kết thúc Mùa Vọng với nghi thức Sám hối cộng đoàn giúp chị em có thời gian nhìn lại tương quan huynh đệ trong cộng đoàn và giúp mỗi người chuẩn bị “máng cỏ” tâm hồn mình thật chu đáo để đón Hoàng Tử Bình An sắp Giáng trần.

Lạy Hài Nhi Giê-su sắp ngự đến, xin chiếu tỏa Ánh Sáng của Ngài xuống trên thế gian này. Xin soi sáng và dẫn đường để chúng con biết thôi tìm kiếm những thứ ánh sáng phù phiếm, xa hoa chóng qua của kiếp người ngắn ngủi mà trở về với Ánh Sáng đích thực vẫn luôn hiện diện âm thầm, lặng lẽ nhưng không bao giờ dập tắt trong cuộc đời chúng con!

(Sr. Thùy Linh, OA)

Comments are closed.

Liên hệ