-->
Tĩnh Tâm năm 2021
12/08/2021
Đức Thánh Cha hỗ trợ cho Việt Nam
24/08/2021
Show all

Lễ Đức Mẹ Lên Trời

“Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới

Từ nay hết mọi đời, sẽ khen tôi diễm phúc” (Lc 1, 48)

Lên trời cả hồn lẫn xác là một diễm phúc, một đặc ân của Thiên Chúa dành cho Mẹ Maria và là nguồn hy vọng cho cuộc sống mai sau của chúng ta.

Vì tình hình dịch bệnh nên năm nay chị em OA không có cơ hội cùng nhau mừng Lễ Đức Mẹ Lên Trời. Dẫu vậy, các nữ tu Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời đã làm tuần cửu nhật để cùng nhau hiệp thông dâng lên Đức Mẹ các gia đình, các quốc gia và toàn thể nhân loại: “Lạy Mẹ mến yêu, chúng con xin Mẹ giúp chúng con sống những cử chỉ đơn sơ trong tình huynh đệ, sự tin tưởng, sự quan tâm và lòng quảng đại. Chúng con xin Mẹ cho các quốc gia luôn mở rộng để chia sẻ, tha thứ và hòa giải. Chúng con xin Mẹ nâng đỡ những người đang nỗ lực bảo vệ cho công lý và hòa bình. Cuối cùng, chúng con xin Mẹ ban ơn giúp chúng con luôn sống trung thành với Tin Mừng và trổ sinh nhiều hoa trái.”

Trong ngày lễ trọng đại này, 13 chị em OA thuộc 3 cộng đoàn đã lặp lại lời khấn. Như xưa, sau khi Đức Mẹ nói lên lời “xin vâng” thì tâm hồn Mẹ được đầy tràn Thánh Thần, khiến Mẹ mở rộng tâm hồn và để mặc Thánh Linh hướng dẫn cuộc đời mình. Chị em Oblates cũng tin rằng sau khi nói lên lời tuyên khấn trước sự hiện diện của Ba Ngôi Cực Thánh và dưới sự bảo trợ của Mẹ Diễm Phúc Đức Trinh Nữ Maria, chị em cũng được đầy tràn Chúa Thánh Thần và cuộc đời của mỗi chị em sẽ được biến đổi nếu luôn biết mở rộng tâm hồn.

Nguyện xin Mẹ Maria giúp chúng con luôn biết ngoan ngoãn vâng theo ơn Chúa Thánh Thần soi sáng: để vội vã ra đi, để hân hoan tạ ơn, để quảng đại chia sẻ và để dấn thân phục vụ anh chị em. Amen.

Sr Diễm Mi, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ