-->
Con có một Tổ Quốc
08/08/2021
Lễ Đức Mẹ Lên Trời
15/08/2021
Show all

Tĩnh Tâm năm 2021

Cùng vào sa mạc với Chúa!

Với sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần, với phương tiện Lời Chúa và luật sống, cùng những chia sẻ của cha giảng phòng Gioan Baotixita Nguyễn Bửu Khánh (Giáo phận Xuân Lộc), chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời đã có được một kỳ tĩnh tâm năm sốt sắng, thu hoạch được nhiều hoa trái thiêng liêng.

Vì lý do Covid, năm nay chị em OA trải qua một kỳ cấm phòng 8 ngày (25/7 – 1/8) đáng nhớ, với những cái “lạ” lần đầu trải nghiệm: tĩnh tâm tại chính cộng đoàn của mình và nghe cha giảng phòng chia sẻ qua Skype!

Thật vậy, tĩnh tâm năm là khoảng thời gian cần thiết cho chị em OA  đào sâu đời sống nội tâm, triển nở tương quan thân mật giữa mỗi người với Thiên Chúa. Dưới ánh sáng của Chúa Thánh Thần, chị em nhìn lại năm vừa qua để tạ ơn Chúa, xin lỗi Chúa và dâng lên Chúa những quyết tâm sống cho năm tới. Ngoài việc nhấn mạnh đến giá trị của ba lời khấn, cha giảng phòng còn hướng chị em đến mầu nhiệm nhập thể của Đức Giêsu Kitô. Noi theo Đức Giêsu – Đấng đã nhập thể vào một dân tộc, chị em cũng được mời gọi nhập thể vào đất nước Việt Nam để đón nhận và yêu mến cái hay cái dở, ánh sáng và bóng tối cũng như lịch sử của đất nước mình. Theo gương Đức Giêsu Kitô, chị em nhập thể vào một bậc sống với đầy đủ những phẩm chất của bậc sống ấy: là tu sĩ dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời, chị em được mời gọi sống sự giản dị, thanh bình, vâng phục, đơn sơ, can đảm, thẳng thắn, nhiệt thành và vô vị lợi.

Lạy Chúa, chúng con xin tạ ơn Chúa vì tình thương và sự quan phòng của Chúa trên chúng con trong năm qua. Chúa đã gìn giữ và chăm sóc chúng con còn hơn đạo diễn chăm sóc tác phẩm của mình. Chúng con xin Chúa tiếp tục đồng hành, ban ơn cho chúng con và chúc lành cho sứ vụ năm tới đây của mỗi chị em chúng con. Amen

(OA Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ