-->
Thường huấn khấn sinh: Sứ vụ
01/02/2019
Hội thảo về “Tương giao văn hóa”
05/03/2019
Show all

Hội Dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời

Với tên gọi Tận Hiến Đức Mẹ lên Trời – Nữ tu truyền giáo, chị em tu sĩ được mời gọi trở nên “những người con của Giáo Hội”, “những người thợ kiến tạo sự hiệp nhất”, luôn tìm kiếm vinh quang Thiên Chúa và phục vụ cho phần rỗi các linh hồn. Truyền giáo là căn tính và lẽ sống của chúng tôi. Chị em được mời gọi làm cho Nước Thiên Chúa hiển trị trong, giữa và xung quanh chị em qua việc phục vụ cho đại kết, chân lý và bác ái với thái độ đơn sơ, khiêm nhường, vô vị lợi.

Được thành lập vào ngày 24/05/1865, tại Rochebelle, miền Nam nước Pháp, bởi Cha Emmanuel d’Alzon và Mẹ Marie Correnson, với đời sống kết hiệp giữa chiêm niệm và hoạt động.

Nền tảng đời sống tu trì được xây dựng trên:

– Đời sống cầu nguyện : Đức Giêsu Kitô là trung tâm, chị em dấn thân theo Ngài trong các nhân đức đối thần và qua 3 lời khuyên phúc âm.

– Đời sống cộng đoàn : Đức Giêsu Kitô là Đấng quy tụ. Chị em tìm kiếm một đời sống cộng đoàn dựa trên tinh thần của thánh Augustinô, xây dựng trên sự chân thành, thẳng thắn, thân tình và đơn sơ.

– Đời sống tông đồ : làm việc để thăng tiến Triều đại của Ðức Kitô trong chúng ta và trong thế giới hôm nay qua việc phục vụ con người theo tinh thần phúc âm với ba lãnh vực: giáo dục, y tế, xã hội. Các nữ tu Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời là những người say mê Thiên Chúa và say mê con người.

Linh đạo của Hội Dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời là một linh đạo qui Kitô, được tóm gọn trong ba tình yêu : Tình yêu dành cho Đức Giêsu Kitô, tình yêu dành cho Đức Trinh nữ Maria và tình yêu dành cho Giáo Hội: « Điều thiết yếu là các con hãy yêu mến Đức Giêsu Kitô thật nhiều và tất cả những gì Người yêu mến, đó là Đức Trinh Nữ rất thánh và Giáo Hội. » (STL. 722)

Hội Dòng hiện nay hiện diện trên 4 châu lục, 25 quốc gia. Tại Việt Nam có 4 cộng đoàn và một lưu xá sinh viên: 2 cộng đoàn + 1 lưu xá sinh viên ở TP.HCM (tổng giáo phận Sài Gòn), 1 cộng đoàn tại Dĩ An – Bình Dương (giáo phận Xuân Lộc) và 1 cộng đoàn tại Nam Ban – Lâm Đồng (giáo phận Đà Lạt).

OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ