Viếng thăm Hàn Quốc
07/02/2014
Thông điệp Mùa Chay 2014
07/02/2014
Show all

Giới trẻ đón Tất Niên 2014

Tất niên ấm áp của Giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời

Giữa cái lạnh hiếm hoi ở Sài thành những ngày giáp Tết, Chúa nhật lúc 19 giờ 30 ngày 19/1/2014, giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời lại tưng bừng tổ chức buổi gặp mặt cuối năm trước ngày lên đường trở về “tổ ấm gia đình”.

Cũng tại Trường mẫu giáo Việt-Anh- tại nơi anh chị em các lưu xá sinh hoạt và học giáo lý, mà sao khi được trang trí bằng những cánh hoa mai, những cành đào “nặng trĩu” phong bao lì xì,  mỗi người lại có một cảm giác nao nao khó tả khác thường. Nhưng rồi không khí tươi vui, rộn ràng của buổi tất niên đã nhanh chóng lan tỏa, kéo mọi người cùng hòa chung vào một niềm vui, một tâm trạng háo hức đón mùa xuân mớí. 1615213_680302538659133_483443715_n

Mở đầu là cuộc thi đố vui Kinh Thánh cực sôi nổi. Hai vòng “Khởi động” và “Vượt chướng ngại vật” chứng kiến sự ngang sức ngang tài, không ai chịu thua ai của 4 đội. Không phụ sự tín nhiệm của các thành viên, đại diện 4 đội đã suất sắc trải qua hàng loạt câu hỏi của ban tổ chức, mặc dù cũng có những lần các đội phải “vò đầu bứt tai” tìm câu trả lời chính xác, với sự trợ giúp nhiệt tình của khán giả. Sự xuất hiện của cha Phê-rô Lê Viết Thắng với hai câu hỏi “xoáy” đem lại sự hào hứng và không ít tiếng cười cho các bạn trẻ.

Trong buổi gặp mặt tất niên này, giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời còn được nghe những lời chia sẻ, cảm nhận của quý cha, quý thầy, các anh chị em có cơ hội được đi chuyến tông đồ từ thiện tại Lâm Hà-Lâm Đồng vừa qua; cũng như được thưởng thức những món quà đặc sản từ Đà Lạt. Không được trực tiếp đến thăm nhưng mỗi người đều có thể hiểu được phần nào lòng hiếu khách, sự chân phương, thật thà trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao nguyên xa xôi này, chúng tôi cũng tự nhủ phải biết trân trọng hơn những gì mình đang có, biết giúp đỡ quan tâm nhiều hơn những người còn gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống.

1080417_679955048693882_741111276_nTất niên cuối năm cũng là dịp để toàn thể giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời gửi lời cám ơn, tri ân chân thành đến quý cha, quý thầy, quý sơ đã quan tâm dìu dắt và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên Công giáo xa nhà, được sinh hoạt, rèn luyện, trau dồi đức tin cũng như kỹ năng sống của một người giáo dân trong xã hội mới.

Và không khí dường như chợt lắng lại, trong lòng mỗi người lại có những suy niệm riêng về Lời Chúa được chia sẻ hôm nay: “Hãy nhìn xem chim trời, chúng không gieo, không gặt, không thu vào lẫm, thế mà Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng”, “Hãy ngắm xem bông huệ ngoài đồng xem chúng mọc lên thế nào?”,… Qua bài Tin Mừng, Chúa dạy chúng ta phải biết cậy trông, tin tưởng vào ơn Chúa quan phòng, đừng quá lo lắng đến vật chất của cải mà quên đi việc tìm kiếm cuộc sống đích thực đời sau. Điều này thật sự có ý nghĩa, xác định cho mỗi người hướng đi đúng đắn, nhất là trong những giờ phút cuối cùng của năm cũ và năm mới sắp đến. Lạy Chúa, lời cầu nguyện và những câu hát vang lên thôi thúc chúng con phải biết sống sao cho xứng đáng với tình yêu vô biên quan phòng của Chúa. “Xin cho chúng con biết tìm kiếm trước hết Nước Chúa và sự thánh thiện, và tin chắc rằng Chúa sẽ ban cho chúng con mọi sự khác mỗi khi chúng con cần đến, vì Chúa là Cha yêu thương chúng con và hằng săn sóc chúng con”.

Buổi tất niên được kết thúc bằng niềm vui của mỗi người khi được rút những phong bao lì xì sớm và lộc thánh cho năm mới Giáp Ngọ đang về. Những cái ôm ấm áp, những cái bắt tay thật chặt và thật nhiều lời chúc tốt đẹp được trao trong bầu không khí thân mật tươi vui. Cùng xem và chia sẻ lời Chúa nhắn nhủ trong năm Giáp Ngọ.

Hẹn gặp lại ngày đầu năm mới 15/2.

Kim Tuyến- Sinh viên lưu xá  B1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ