-->
Tự hào về một người Cha…
14/02/2013
Tự do
23/02/2013
Show all

Giới trẻ ĐMLT Pháp tĩnh tâm Mùa Chay

Ngày 8 và 9 tháng 2 vừa qua, gần 70 bạn trẻ trong các lưu xá gia đình Đức Mẹ Lên Trời tại Pháp đã có cơ hội gặp gỡ, cùng sống, cùng chia sẻ và cùng cầu nguyện tại đan viện các sơ dòng Chiêm Niêm Đức Mẹ Lên Trời ở Bonnelles, vùng phụ cận Paris.

Sau những tháng ngày bộn bề với sách vở, với công việc, các bạn đã cùng « lên núi » với các tu sĩ dòng Đức Mẹ Lên Trời, có cơ hội « dừng lại » để lắng nghe mình, lắng nghe tiếng Chúa và tiếng người thân cận, để cùng nhau chuẩn bị sống mùa Chay Thánh và Mầu Nhiệm Phục Sinh của Đức Kitô.

Với chủ đề « May mắn của việc gặp gỡ », cha François Mery đã dẫn dắt các bạn vào tham quan kho tàng Thánh Kinh. Với các bài trích dẫn thật phong phú và đa dạng, cha đã dẫn dắt người tham dự đi từ kinh nghiệm tổ phụ Abraham cho đến kinh nghiệm người Samari nhân hậu, và không thể quên được kinh nghiệm gặp gỡ giữa hai bà mẹ tương lai : Đức Maria và bà Elisabeth.

 Qua đó mọi người thấy rằng, gặp gỡ đúng là một may mắn lớn. Trong đời, không ai lại không chờ đợi, không ai lại không thao thức gặp gỡ một người nào đó. Và có những cuộc gặp gỡ đôi khi rất bình thường, nhưng để lại cho ta nhiều điều phải nói, để lại trong ta nhiều kỷ niệm đánh dấu cuộc đời mình.

Gặp gỡ người thân cận  dẫn chúng ta đến gặp gỡ Thiên Chúa. Vâng, khi Abraham đón tiếp ba vị khách chính là lúc tổ phụ đón tiếp Thiên Chúa mà ông thờ. Cũng như ai đó đã từng nói, mỗi khi tôi gặp người anh em chính là lúc tôi gặp Đức Kitô.

Trong Mùa Chay này, chúng ta hãy lấy hẹn nhiều hơn với Thiên Chúa, hãy đến gặp Ngài vì Ngài đang chờ đợi ta. Hãy đến gặp anh em của mình, vì họ cần ta và ta cần họ. Hãy đến gặp mình vì tâm hồn mình chính là đền thờ của Thiên Chúa, ở đó ta sẽ tìm thấy Ngài.

Xem thêm hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ