Sắc Lệnh Ban Các Ơn Toàn Xá
15/03/2021
Linh Đạo Nước Trời (P. 2)
23/03/2021
Show all

Chúa Nhật V Mùa Chay

« Bây giờ linh hồn ta xao xuyến, biết nói gì đây ? »

Chúng ta đang bước vào tuần thứ V Mùa Chay. Còn một ít thời gian nữa thôi, chúng ta sẽ cùng với Đức Giêsu trải qua cuộc khổ nạn. Vậy, tâm tình của mỗi người chúng ta thế nào? Liệu có bồi hồi,  xao xuyến như Đức Giêsu không ?

Trải dài suốt một hành trình trong sa mạc với Đức Giêsu, chúng ta đã cùng cầu nguyện, ăn chay, làm việc bác ái và đặc biệt là trở về với Thiên Chúa là Cha nhân lành, Đấng luôn chờ đợi chúng ta, và trở về với con người thật của chính mình.

Hôm nay Tin Mừng Chúa Nhật V Mùa Chay nhắc nhở: « Nếu hạt lúa mì rơi vào lòng đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình thôi; nhưng nếu nó thối đi, thì nó sẽ sinh nhiều bông hạt ». Vậy tại sao Thánh Gioan lại mời gọi mỗi người chúng ta chết đi như lúa mì thì chúng ta mới trổ sinh bông hạt? Hạt lúa mì nếu nó chịu vùi mình trong đất, chịu hấp thụ các chất vi sinh và hữu sinh từ đất, nước và phân bón thì nó sẽ mọc lên một cây lúa mới, trổ sinh bông hạt. Chúng ta cũng được mời gọi chết đi mỗi ngày như hạt lúa mì. Chết đi con người tội lỗi, sự ích kỉ, sự ghen tuông, sự tự ti và ý riêng của bản thân, để được trổ sinh hoa trái của bác ái, của sự thật trong  ánh sáng của Chúa Thánh Thần.

Lạy Chúa Giêsu xin cho mỗi người chúng con đừng tự khép mình trong lớp vỏ để cố giữ sự nguyên vẹn vô nghĩa của mình, nhưng dám quảng đại ra đi để góp phần cho cánh đồng của Chúa thêm nhiều bông hạt, hầu làm Nước Chúa được hiển trị trong mỗi người và cho mọi người. 

Sr. Marie Goretti Nguyễn Hải, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ