Chúa Nhật V Mùa Chay
20/03/2021
Lễ Truyền Tin
24/03/2021
Show all

Linh Đạo Nước Trời (P. 2)

NƯỚC THIÊN CHÚA LÀ CÔNG TRÌNH

VÀ TÁC PHẨM CỦA ĐẤNG SÁNG TẠO

“Nước Trời tựa như câu chuyện kho tàng giấu trong ruộng hoang. Có người chợt trông thấy được bán tất cả gia sản để mua. Nước Trời tựa chuyện một thương gia, lên đường tìm ngọc quý đêm ngày.” Tìm kiếm Nước Trời – Nước Thiên Chúa luôn là khát khao của con người, nhưng con người đi đâu để tìm kiếm Nước Thiên Chúa? Đó là một câu hỏi đặt ra tưởng chừng khó trả lời nhưng cũng dễ dàng hơn bởi Nước Thiên Chúa chính là công trình và là tác phẩm của Đấng Sáng Tạo. Đây cũng là chủ đề của khóa học “Linh đạo Nước Trời” mà các chị em khấn sinh OA tại Việt Nam vừa trải qua tại trung tâm mục vụ Martino – Đồng Nai, với sự hướng dẫn của cha Jean Claude và sự đồng hành của soeur Maria Emmanuel Phạm Bích Giang.

Được khởi đi từ sách Sáng Thế, khi Thiên Chúa sáng tạo trời đất, muôn vật muôn loài và con người, tất cả mọi sự đều tốt đẹp. Sự tốt đẹp ấy là tình yêu và nguồn hạnh phúc mà Thiên Chúa đã dành cho vũ trụ, cho con người và cũng chính là Nước Trời – nơi con người có thể gặp Thiên Chúa và gặp nhau. Vũ trụ được tạo dựng không phải dành riêng cho một loài nào hay một ai, nhưng là của tất cả vì mọi vật trong vũ trụ kể cả con người đã được Thiên Chúa ban cho quyền thống trị muôn vật muôn loài cũng cần liên kết với nhau để duy trì sự sống cho nhau và cùng nhau tìm kiếm nguồn hạnh phúc. Thiên Chúa đã sáng tạo nên tất cả bằng chính lời của Ngài và con người là thụ tạo duy nhất có thể đáp trả lời của Thiên Chúa và tình yêu của Ngài. Tạo dựng tuyệt vời đó chính là công trình của tình yêu.

Bắt đầu ngày học thứ hai với một điệu nhảy cổ điển đã mang đến cho chúng tôi một khám phá thú vị về những sáng tạo của con người – nơi con người thể hiện tâm tư, tình cảm của mình. Và chúng tôi cũng được tham gia vào một sự sáng tạo qua trò chơi lớn mà ban tổ chức đã xây dựng để cùng nhau tìm kiếm Nước Trời. Nước Trời chính là nơi mà chị em chúng tôi hiệp nhất để cùng nhau học hỏi, khám phá, sáng tạo và mang đến niềm vui cho nhau. Hiệp nhất và “Anh em hãy yêu thương nhau” đó là sự hiện diện của Nước Thiên Chúa, vương quốc của tình yêu.

Tình yêu ấy được thể hiện một cách sống động nhưng cũng đầy âm thầm với sự nhập thể của Con Thiên Chúa – Ngôi Lời mà nhờ Ngài vạn vật được tạo thành. Con Thiên Chúa đã xuống thế, chịu chết và phục sinh để cho nhân loại được sống. Ngài vẫn hiện diện một cách khiêm nhường, lặng lẽ trong tấm bánh bé nhỏ và qua Bí tích Thánh Thể – một tác phẩm độc đáo của Đấng Sáng Tạo, con người tìm thấy Nước Thiên Chúa, nơi tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa hiện diện và là nguồn sống cho con người. Bí tích Thánh Thể chính là công trình tạo dựng của tình yêu và bởi tình yêu, qua đó con người được liên kết với Thiên Chúa và với nhau, để trở nên một hiến lễ sống động và hiệp thông với nhau trong cùng một thân thể là chính Đức Giêsu Kitô. Làm thế nào để chúng ta sống được kinh nghiệm về Nước Thiên Chúa qua Bí tích Thánh Thể và ra đi loan báo cho mọi người?

Những trải nghiệm mà tôi đã nhận được từ khóa học này là những kinh nghiệm của tình yêu, của sự hiệp nhất, của niềm vui và cả những khám phá mà chị em chúng tôi dành cho nhau. Và Nước Thiên Chúa hiện diện ở đó trong bạn, trong tôi và trong tất cả mọi người. Hãy cùng tôi can đảm tìm kiếm và sống kinh nghiệm Nước Thiên Chúa vì Nước Chúa không ở đâu xa, Nước Chúa ở trong mọi nhà, ở nơi đây – trong tim mọi người, giữa đời yêu thương tràn đầy!

Soeur Anna Hạ Thắm, OA

Hình ảnh khóa học: (xem tại đây)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ