-->
Hồng Ân Vĩnh Khấn
19/11/2022
Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2022
06/12/2022
Show all

Chúa Nhật I Mùa Vọng

TỈNH THỨC VÀ SẴN SÀNG

Không ai có thể biết được mình sinh ra khi nào, ở đâu, rồi sẽ như thế nào và cũng không ai biết được khi nào mình  sẽ chết và chết cách nào?

Ai đã từng trải qua kinh nghiệm của Covid 19, chắc hẳn sẽ không hết hoang mang, sợ hãi và thậm chí rơi vào bế tắc tuyệt vọng lo âu. Từ người khỏe đến người đau yếu, từ người trẻ đến người già. Không ai biết được mình sẽ nhiễm Covid 19 hay không? Mà chỉ biết rằng cứ sẵn sàng sống chung với nó, đối chọi với nó bằng cách giữ sức khỏe, siêng năng tập luyện thể dục, giữ khoảng cách xã hội và ăn uống điều độ, cũng không ai biết chắc khi mình bị thì được cứu hay không, sẽ sống hay là chết, mà phải luôn sẵn sàng.

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã dạy các môn đệ và cũng dạy chúng ta hãy sống tỉnh thức và sẵn sàng vì không biết khi nào Chúa sẽ đến và gọi chúng ta. Cuộc sống con người như bông hoa sáng nở chiều tàn, một cơn gió thoảng cũng làm chúng không còn vết tích.

Vậy, số phận con người thật mong manh và không có gì chắc chắn và đảm bảo sau một giấc ngủ ta còn hay đã mất. Nên mỗi người chúng ta phải luôn có tâm thức sẵn sàng và đợi chờ. Nhưng chờ như năm cô khờ dại hay năm cô khôn ngoan? Phải như năm cô khôn đã sẵn sàng dầu đèn, gọi là đi vào dự tiệc Con Chiên. Chúng ta phải có thái độ sẵn sàng bằng cách loại bỏ những việc làm đen tối, hãy ăn ở đúng đắn như người sống giữa ban ngày: không chè chén, dâm đãng, ghen tương…

Lạy Chúa, chúng con là thân phận con người mong manh yếu đuối, xin thêm lòng tin và cho chúng con biết mặc lấy Chúa Kitô, tránh chiều theo xác thịt và sẵn sàng chờ Chúa đến. Amen

                                                                                    Ts. Phêrô Hoàng Quốc Việt, SVD

(Hình ảnh: sưu tầm)

Comments are closed.

Liên hệ