Giới trẻ – Hội Thao Phục Sinh 2022
02/05/2022
Nam Ban – gặp gỡ Chúa Phục Sinh
08/05/2022
Show all

Chúa Nhật Chúa Chiên Lành

CHÚA GIÊSU CHÍNH LÀ MỤC TỬ NHÂN LÀNH

“Mục tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên” (Ga 10,11)

Người mục tử và đoàn chiên là những hình ảnh rất gần gũi và thân thương với con người, cho chúng ta cảm giác bình yên và nhẹ nhàng. Chính vì thế, Chúa Giêsu đã dùng hình ảnh quen thuộc này để nói lên mối liên hệ của ta với Người và của Người với ta. Người là Mục tử nhân lành, còn ta là đoàn chiên nhỏ bé của Người. Người dẫn dắt ta bằng tình thương, sự thấu hiểu và hy sinh. 

Chúa Giêsu chăm sóc đoàn chiên vì tình thương tha thiết sâu thẳm của người Cha, chứ không chỉ vì trách nhiệm hay bổn phận đòi buộc. Có những tình thương muốn chiếm hữu và ràng buộc chân ta lại với họ. Nhưng tình thương của Chúa Giêsu giúp ta mạnh mẽ, tự do và trưởng thành hơn. Người dẫn ta đến những đồng cỏ xanh, ban cho ta chính Lời của Người, chính Mình Máu Người và Thánh ý Chúa Cha. Những lương thực này giúp ta được sống và sống dồi dào.

Chúa Giêsu tốt lành thấu hiểu từng con chiên của Người. Chúa Giêsu biết rõ tình trạng hiện tại và nhu cầu của từng người chúng ta. Người biết rõ hoàn cảnh sinh sống và tâm tư tình cảm của ta. Người chia sẻ niềm vui với ta cũng như cùng gánh những gánh nặng mà chúng ta đang mang vác. Chỉ có Người mới hiểu và đau cùng nỗi đau trong tận sâu tâm hồn ta. 

Chúa Giêsu tốt lành hy sinh chính mạng sống mình cho đoàn chiên của Người. Càng yêu thương nhiều càng sẵn sàng hy sinh nhiều. Người ban cho ta sự sống của chính bản thân Người, là tình yêu hy sinh cao cả nhất không có gì sánh được. Từ nay, Chúa Giêsu và ta gắn bó với nhau trong tình thương không có gì tách ra được.

Chúng ta đang sống trong một thế giới nhiều thay đổi và nhiều quyến rũ, đời sống tâm linh của con người luôn cần được chăm sóc. Chính vì thế, Giáo Hội dành ngày hôm nay để cầu nguyện đặc biệt cho ơn gọi linh mục và tu sĩ, là những mục tử nhân lành theo gương Chúa Giêsu, luôn biết yêu thương, thấu hiểu và hy sinh cho từng con chiên. Chúng ta hãy cầu nguyện cho có nhiều thanh niên nam nữ sẵn sàng hiến thân trong đời sống tu trì để chuyên chăm phục vụ Chúa và phần rỗi các linh hồn. 

Lạy Đức Giêsu, Mục Tử nhân lành, xin giúp chúng con luôn ý thức trách nhiệm là mục tử của mình để yêu thương đoàn chiên Chúa đã trao phó cho chúng con. Xin thánh hóa chúng con thành những mục tử tốt lành trong chính cộng đoàn, gia đình và thôn xóm nơi chúng con đang hiện diện. Amen.

Maria Đan Trinh, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ