-->
Chúa Nhật Chúa Chiên Lành
07/05/2022
Thanh Đa và Ngày Hội Ơn Gọi 2022
08/05/2022
Show all

Nam Ban – gặp gỡ Chúa Phục Sinh

“Bởi cuộc đời là những chuyến đi

Đi để gặp gỡ, học hỏi và chia sẻ niềm vui cho nhau…”

Chúng tôi có dịp được lên Nam Ban trong tuần bát nhật Phục Sinh. Tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài ban cho chị em chúng tôi trong chuyến đi đầy ý nghĩa này. Niềm vui của Chúa Phục Sinh bao phủ nơi đây lẫn trên từng khuôn mặt hớn hở của mỗi người. Giống như ngày xưa, những người phụ nữ trong Tin Mừng đã đi tìm Chúa khi Chúa sống lại, chị em chúng tôi cũng đã tìm gặp được Đức Kitô phục sinh hiện diện:

Trong sự chào đón niềm nở và thân thiện của người dân Nam Ban khi nhìn thấy chị em chúng tôi đến.

Trong thiên nhiên với view đồi núi, cảnh vật đẹp nên thơ như một bức tranh sương mờ mờ ảo ảo vào ban sáng đón bình mình.

Trong những bữa ăn ấm cúng tình thân gia đình tràn ngập tiếng cười, những giờ kinh thật đẹp với các chị ở cộng đoàn tông đồ Nam Ban.

Trong sự viếng thăm ở các gia đình, những nơi mà chúng tôi đã ghé đến.

Trong những câu chuyện chúng tôi đã được lắng nghe, những con người chúng tôi được gặp.

Trong công việc tông đồ vào buôn làng, cách chọn từng cây rau khỏe khắn, lớn chút chút và sau đó phát rau cho người đồng bào trồng.

Trong những luống rau thẳng tắp tốt tươi, không sâu bệnh mà người đồng bào niềm nở khoe với chúng tôi.

Trong sự khiêm nhường của các “Me” khi xin rau để trồng hay dám nói ra sự lười biếng mình với người khác.

Trong sự thật thà, đơn sơ, mộc mạc và sự quảng đại cho đi của họ.

Trong những trò chơi tinh nghịch, nụ cười ngây thơ và đáng yêu của đám con nít trong buôn.

Trong sự gặp gỡ, chia sẻ về cuộc sống của người đồng bào Cờ-ho.

Trong khung cảnh bình yên của buôn làng, nơi chiều chiều cả nhà ngồi trước hiên trò chuyện, chẳng ai bị chi phối bởi chiếc điện thoại thông minh nhưng là dành trọn thời gian cho gia đình mình.

Quả thực, cuộc đời này chúng ta chẳng biết bao nhiêu cho đủ cho vừa với nhu cầu riêng của từng người. Vậy thì cứ cho đi, cứ sẵn lòng mở rộng tâm hồn mình để lắng nghe, học hỏi; để chúng ta biết rằng mình vẫn còn thiếu thốn nhiều thứ; để chúng ta nhận ra có nhiều điều đáng để chúng ta gom góp về làm bài học cho mình lớn lên mỗi ngày. Như vậy, trong bước đường theo Chúa, chúng ta lại lan tỏa niềm vui đến cho những người xung quanh bằng những gì chúng ta nhận được.

Người ta vẫn nói: “Nhìn lên thì mình không bằng ai, nhưng nhìn xuống thì không ai bằng mình”. Hãy biết hạnh phúc với những gì ta đang có.

Nguyện chúc ân sủng và niềm vui của Chúa Phục Sinh luôn tròn đầy trong mỗi người chúng ta, để mỗi ngày sống của chúng ta luôn được trở nên tươi mới trong ân sủng Chúa, luôn thấy được Chúa đang hiện diện trong mọi việc ta làm, mỗi người ta gặp và mọi biến cố đang đến với chúng ta.

(Maria Phan Phượng, Tìm hiểu OA)

Comments are closed.

Liên hệ