-->
Cảm nhận Mùa Vọng 2021
24/12/2021
Ý nghĩa Logo chính thức
25/12/2021
Show all

Gửi Giê-su bé nhỏ của con

“Tiết trời mùa đông se se lạnh, đồng hồ đã điểm 22h nhưng ánh đèn trong phòng của Thỏ con vẫn còn sáng, hắt ra bên ngoài hành lang. Em đang cặm cụi viết thứ gì đó rất chăm chú. Bỗng Mẹ Hoa mở của bước vào hỏi nhẹ: 

– Thỏ con của mẹ đang làm gì vậy? Muộn rồi sao con chưa ngủ?

Cô bé khoảng chừng 8, 9 tuổi chợt giật mình quay lại và đáp.

– Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ nhưng con đang viết thư mẹ ạ.

Người mẹ ngạc nhiên, nhíu mày, khuôn mặt đầy nét tò mò rồi tiến lại gần hơn và hỏi tiếp: 

– Con viết cho ai thế? Chẳng phải con có tất cả các số liên lạc của mọi người trên zalo rồi sao?

– Không mẹ ơi. Con viết thư cho Hài nhi Giê-su mẹ ạ. Năm nào con cũng viết thư cho bạn nhỏ Giê-su của con. Ngài mai là sinh nhật của Giê-su rồi, con muốn viết thư chúc mừng và kể thật nhiều chuyện cho Chúa nghe đó mẹ – Thỏ con đáp.

“Thì ra là vậy.” Mẹ Hoa hiểu ra mọi chuyện. Mẹ ân cần đặt tay lên vai con, hạ thấp người xuống rồi nói tiếp.

– Thế Thỏ con của mẹ đã viết những gì nào? Con có thể kể cho mẹ nghe được không?

Em mỉn cười lòng đầy an tâm hơn rồi từ từ kể cho mẹ nghe: 

– Con chúc mừng sinh nhật Chúa Giê su, con hỏi thăm sức khỏe của Người, của Mẹ Maria và Thánh Giu-se nữa. Con nói với Chúa về những gì đã xảy ra trong cuộc sống của con rằng con rất buồn vì năm nay con không được đến trường học, con không được ra đường nhiều, noel con không đươc cùng với các bạn trong lớp giáo lý tập hoạt cảnh giáng sinh, con cũng không được tham dự thánh lễ nữa vì trong nhà bà nội đang bị nhiềm covid. Con cũng cầu nguyện cho bà nhanh khỏi bệnh và cầu nguyên cho bình an trong gia đình chúng ta và thế giới. Nhưng con chỉ buồn chút xíu thôi mẹ ạ, vì con nghĩ con buồn nhiều thì Chúa cũng sẽ buồn và con tin Chúa hằng yêu thương chúng ta và Ngài sẽ đến giúp chúng ta, mẹ nhỉ?”

Câu chuyện của thỏ con thật xúc động nhưng cũng rất dễ thương. Có lẽ tâm tình của cô bé cũng là tâm tình của nhiều người trong chúng ta cho những năm qua và vào một kỳ Noel có hơi “buồn”. Dịch bệnh kéo dài hơn hai năm làm trật tự và thói quen của cả thế giới thay đổi. Chúng ta lại phải trải qua một kỳ Noel bớt “nhộn nhịp” hơn trước, không có những bữa tiệc sum vầy mừng Noel, không hoạt cảnh giáng sinh, nhiều nơi cũng chưa thể có thánh lễ… nhưng có lẽ chúng ta cần mang lấy tâm tình đơn sơ phó thác của những em nhỏ như bé Thỏ con để cùng vượt qua khó khăn hiện tại. Trong lúc này, khi không thể tham dự thánh lễ, khi mà trong gia đình của em còn có những nỗi lo về sức khỏe mỗi thành viên trong cơn đại dịch, em vẫn không quên Giê su nhỏ bé của em, vài giờ nữa sẽ “chào đời”. Tâm hồn rộng mở và chân thành của em chắc chắn là “máng cỏ” ấm áp cho Chúa Giê su Hài Đồng ngự đến. Cầu chúc cho mỗi người trong chúc ta luôn vững tin vào những điều bình an mà Hoàng tử hòa bình sẽ mang đến.

Joyeux Noel, Merry Christmas!

(Anna Trần Nên, thỉnh sinh OA)

Hình ảnh: st

Comments are closed.

Liên hệ