-->
Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả
23/06/2022
Nguồn gốc và ý nghĩa Lễ Thánh Tâm
23/06/2022
Show all

Trại hè: Ra khơi với Đức Kitô


Mùa hè rất nhanh đã đến, đặc biệt hơn là sau mấy năm ngăn trở vì dịch bệnh, các bạn giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời đã không có cơ hội để vui hè với nhau trước khi kết thúc năm học. Mặc dù chỉ mới sinh hoạt trở lại từ sau tết, nhưng các thầy và các sơ trong Ban Mục Vụ giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời đã cố gắng để tạo cho các bạn sinh viên một chương trình tổng kết tốt nhất.
Hội trại năm nay được tổ chức tại Vườn ông Mười, một nơi không xa thành phố nhưng đủ không gian yên tĩnh, thoáng mát và đặc biệt đủ điều kiện cho các bạn “vẫy vùng”. Vì lịch học nên các sinh viên không thể hiện diện được đầy đủ trong cả hai ngày, nhưng các bạn vẫn cố gắng để sắp xếp để được vui chơi cùng mọi người.
Xuất phát từ sáng thứ 7, các bạn trẻ được đi qua đò để đến đất trại, sau phần nhập trại “lầy lội” cùng với băng reo chủ đề của ngày trại, mỗi trại sinh đã có đội nhóm của mình. Buổi sáng, phần thi nấu ăn diễn ra rất náo nhiệt để giúp tăng khả năng làm việc nhóm, các kỹ năng nhóm lửa, xây bếp để nấu nướng cho tập thể ngoài tự nhiên. Đây cũng là cơ hội cho các “đầu bếp” trổ tài cho mọi người sau thời gian sống trong lưu xá. Đến trưa, các món ăn được các đội thuyết trình để giám khảo chọn ra những món ngon và ấn tượng nhất. Buổi chiều, các bạn đến với phần thi đua các trò vận động. Điều ấn tượng là dù trời mưa lớn và kéo dài nhưng không hề làm giảm bớt tinh thần của các bạn trẻ. Sau bữa tối, với ánh lửa bập bùng sau nghi thức gọi lửa, các bạn được cháy hết sức với các bài hát, và mỗi đội trình bày tiết mục theo chủ đề mà ban tổ chức yêu cầu. Kế đó, các bạn đến với phần linh thiêng nhất của hội trại, đó là nghi thức hồi tâm cầu nguyện. Trong sự tĩnh mịch của không gian và bóng tối bao phủ, mỗi bạn được lắng đọng tâm hồn với cây nến trên tay để cùng ngồi vòng quanh ngọn lửa trại với tâm tình cầu nguyện cho hòa bình của thế giới. Sau một giấc ngủ ngon ở đất trại, các bạn trẻ được khởi đầu ngày mới với thánh lễ chủ nhật. Cuối thánh lễ có nghi thức ra trường dành cho các bạn sinh viên năm cuối để chia tay với gia đình giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời và bước vào giai đoạn mới của cuộc đời. Ngày cuối cùng của hội trại là ngày được mong chờ nhất vì là ngày các bạn được lăn xả vào chương trình trò chơi lớn. Các thành viên phải dốc hết mọi khả năng trí tuệ, sự khéo léo và sức mạnh để có thể phối hợp với nhau hầu giải mật thư và vượt qua thử thách cho mỗi trạm. Quả thật, với những yêu cầu đôi khi “tréo ngoe” của các trạm trưởng nhưng với sức trẻ, các bạn đều sẵn sàng vượt qua. Sau buổi sáng bị vắt khá nhiều sức, các đội cũng dìu nhau về đích và được thưởng bằng một bữa trưa ngon lành vì ai cũng đói và mệt nhưng rất vui. Buổi chiều còn lại, các bạn trẻ được thi đua báo tường để ghi lại các dấu ấn trong những ngày trại và thuyết trình về kinh nghiệm ấy. Sau đó, ban thi đua tổng kết điểm cho mỗi đội trong suốt hai ngày trại và công bố thứ hạng của các đội.
Cuộc vui nào rồi cũng phải đến hồi kết, tuy thời gian vui chơi bên nhau không quá nhiều nhưng đủ để các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc với nhau cách khác hơn sau thời gian dài bị hạn chế. Bên cạnh đó, các bạn cũng trang bị cho mình những hành trang tuổi trẻ với kinh nghiệm làm việc cùng nhau, lắng nghe, giúp đỡ nhau. Trên hết, hy vọng những niềm vui sâu lắng sẽ đọng lại trong tâm hồn các bạn về sống vì nhau và cho nhau, về tình Chúa và tình người trong mái nhà lưu xá.
                                                                                                                 Sr. Maria Thúy
                                                                                 Ban Mục Vụ Giới Trẻ Đức Mẹ Lên Trời
                                                                                                                       Hè 2022.

Comments are closed.

Liên hệ