Giới thiệu Ơn gọi tại giáo xứ Phước Lộc – Bà Rịa
09/05/2015
Họp mặt liên tu sĩ trẻ tại Paris – Brothers and Sisters Act II
11/05/2015
Show all

Tĩnh tâm cuối năm Tìm Hiểu và Thỉnh sinh

 

Một cõi riêng tư 

Tuần qua, chị em Tìm hiểu và Thỉnh sinh cùng với Sr Agata An Lành, có dịp đến Đan Viện Nữ Xi tô Thánh Mẫu Vĩnh Phước (Biên Hòa- Đồng Nai) để tĩnh tâm cuối năm. Đây là thời gian để chúng tôi có dịp đánh giá đời sống trong một năm qua và định hướng cho ơn gọi của mình.

 

Dưới sự hướng dẫn của Sr giảng phòng M. Nguyễn Thị Kim Loan – Dòng Nữ tỳ Thánh Tâm Chúa Giê-su, các chị em được mời gọi cầu nguyện thinh lặng trong 3 ngày liên tiếp với các chủ đề khác nhau.

Sau đó, mỗi người ghi lại cảm nghiệm sau mỗi giờ suy niệm, gặp gỡ Chúa.

– Ngày thứ nhất: Thiên Chúa yêu thương ta

– Ngày thứ hai: Thiên Chúa mời gọi ta

– Ngày thứ ba: Lời đáp trả của ta.

Mỗi buổi gặp gỡ chung, sơ giảng phòng chia sẻ một vài gợi ý cho giờ suy niệm riêng trong 30 phút. Các câu hỏi gợi ý của sơ dựa trên các bài Thánh vịnh và Tin Mừng liên quan đến 3 chủ đề.

11260507_823799507709402_1223552887_o
Sau đó, dựa trên những gợi ý, chúng tôi ra ngoài thiên nhiên, tìm nơi thanh vắng thích hợp để thinh lặng suy ngắm trong hai giờ. Sự thinh lặng tiếp nối trong các bữa cơm bởi những bài Thánh ca không lời. Đêm về, chúng tôi Chầu Thánh Thể tạ ơn Chúa cho một ngày sống bình an và đọc lại những kinh nghiệm mình đã thu nhận được trong ngày…
Qua 3 ngày tĩnh tâm, nhờ sự thinh lặng tuyệt đối bên ngoài, chúng tôi cũng có được sự “tĩnh lặng” trong tâm hồn. Gạt bỏ mọi lo lắng, tác động, chúng tôi có đủ thời gian để nhận ra điều gì thật sự quan trọng đối với mình. Hai ngày kế tiếp, chúng tôi dành thời gian để viết lượng giá.
Nhìn lại hành trình ơn gọi, tôi thấy được những “ngã rẽ”, “khúc quanh” mình đã đi qua, nghe được những tiếng gọi, những hành động và cách thức Chúa nói với tôi. Để xác định xem trên chặng đường đó, tôi đang đi một mình hay Chúa đi với tôi? Nhìn lại một năm sống, qua những biến cố vui buồn, những khám phá được với Chúa, với chị em và Hội dòng. Tôi cũng nhận ra những khả năng, hạn chế, tiến bộ của tôi trong đời sống ơn gọi…

Với sự sốt sắng, tôi và chị em nhận được nhiều hoa trái từ tuần tĩnh tâm. Tôi tin chắc mỗi người đã xác định được mục tiêu và con đường của mình. Những kinh nghiệm với Chúa, cùng sự bình an và niềm vui trong Ngài sẽ là động lực giúp chị em trong thời gian tới.

Maria Nguyễn Thúy – Tìm hiểu dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ