Lễ thánh tâm Chúa Giêsu
18/06/2020
Mái ấm Thiên Phước – nơi yêu thương
12/07/2020
Show all

Thánh Tâm Giê-Su

Việc mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giê-su hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta cùng chiêm ngắm và tôn thờ một tình yêu cao cả, bất diệt và duy nhất đó là tình yêu của Thiên Chúa được thể hiện qua trái tim và hành động yêu thương của Chúa Giê-su Ki-tô.

Nhìn lại lịch sử cứu độ, chúng ta sẽ thấy Thiên Chúa như một kẻ si tình vì nhân loại dám yêu, dám hi sinh, có ghen tuông cũng có bao dung và tha thứ. Nhất là trong thời Tân Ước thì tình yêu Thiên Chúa còn được thể hiện chân thực và mạnh mẽ hơn qua sự hiện diện của Chúa Con chí ái với hình hài, dòng máu, trái tim và hơi thở của một phàm nhân ở giữa loài người. 

Trái tim cũng có lý lẽ riêng của nó mà lý trí cũng không thể hiểu được lý lẽ ấy. Thật mầu nhiệm biết bao tình yêu Thiên Chúa! Tôi nghĩ  mình chẳng bao giờ có thể hiểu thấu tình yêu mà Thiên Chúa dành cho loài người chúng ta, và cũng không thể tìm ra một đáp án cho câu hỏi: Vì sao Thiên Chúa lại yêu loài người đến nỗi chấp nhận hi sinh, chấp nhận bị liên lụy với loài người như vậy? 

Là một người rất yêu mến mầu nhiệm Thánh Tâm, tôi thường ngồi ngẫm nghĩ thiệt lâu về mầu nhiệm này, có lúc tôi bỗng chốc nhận ra rằng: tình yêu giữa Thiên Chúa và loài người thiệt không cân xứng vì với thận phận phàm nhân, với tội lỗi của chúng ta thì ta không đáng lãnh nhận tình yêu cao cả ấy từ Thiên Chúa. Trái lại trong cái nhìn của Thiên Chúa thì mỗi một nhân sinh đều có một giá trị riêng biệt và Chúa yêu mến họ cách trọn vẹn như họ là, khi họ xuất sắc nhất cũng như khi họ hèn kém và tội lỗi nhất. Các bạn à, chúng ta học được gì trong cách yêu của Chúa?  Chúng ta đáp trả tình yêu của Ngài bằng cách nào và như thế nào để cảm thấy mình xứng đáng với Chúa đây? 

“Khi  y, Chúa Giêsu ct tiếng nói rng: “Ly Cha là Chúa tri đất, Con xưng tng Cha, vì Cha đã giu không cho nhng người hin triết và khôn ngoan biết nhng điu y, mà li mc khi cho nhng k bé mn. Vâng, ly Cha, vì ý Cha mun như vy.  Mi s đã được Cha Ta trao phó cho Ta. Và không ai biết Con, tr ra Cha. Và cũng không ai biết Cha, tr ra Con và k mà Con mun mc khi cho.”  (Mt 11,25-30)

Tin mừng hôm nay mang chúng ta bước vào cảnh giới siêu nhiên của tình yêu, Chúa Giê-su đưa chúng ta đến cùng Chúa Cha, là người thân thiết nhất và là người yêu Chúa Con nhất. Qua lời cầu nguyện cùng Chúa Cha,  Chúa Giê-su đang dạy chúng ta cách yêu trong hiệp thông, trong cầu nguyện. Giống như Chúa Con luôn lưu tâm đến tâm sư, mong muốn tốt đẹp của Chúa Cha, chúng ta cũng được mời gọi sống hiệp thông, yêu mến Thiên Chúa cách đơn sơ, nhỏ bé và chia sẻ tâm sư cùng Chúa. 

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho chúng ta luôn biết yêu mến anh chị em và yêu Chúa như Chúa yêu chúng ta. Xin Thánh Tâm Chúa bao bọc và gìn giữ chúng ta, hướng dẫn  trái tim chúng ta nên thánh mỗi ngày để thêm xứng đáng trước tình yêu Thiên Chúa.

Sr Thanh Thúy (OA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ