-->
Nghi Thức Vào Nhà Tập 2022
29/08/2022
Giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời – Khai giảng năm học mới
26/09/2022
Show all

Thăm viếng của Phó Giám Tỉnh

          “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, anh em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 133,1)
Những lời của tác giả thánh vịnh 133 có thể diễn tả được tâm trạng của chị em chúng tôi sau khi trải qua cuộc thăm viếng của sơ Bernadetta, phó Giám Tỉnh Châu Âu và hoàn tất tu nghị cộng đoàn trong thời gian 8/9-14/9 vừa qua.

Quả thật, từ rất lâu rồi, chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời tại Việt Nam mới có dịp đón tiếp các sơ của ban cố vấn Tỉnh Dòng Châu Âu, đặc biệt sau thời gian dài bị ngăn trở bởi dịch bệnh. Dù là khoảng cách địa lý, thời gian hay ngôn ngữ không làm vơi đi tình thương mến mà chị em chúng tôi dành cho nhau. Qua cuộc thăm viếng này, chúng tôi có dịp chia sẻ trước hết là đời sống huynh đệ qua những bữa cơm thân mật, những giờ phút cầu nguyện chung…Hơn hết, mỗi thành viên trong cộng đoàn cũng có thể chia sẻ các niềm vui và khó khăn, những thắc mắc trong bước đường ơn gọi của mình cách riêng tư với sơ. Cuộc thăm viếng không mang tính chất của kinh lý nhưng để Tỉnh dòng có cơ hội biết rõ hơn tình hình của các cộng đoàn tại Việt Nam, để có những định hướng trong tương lai và nâng đỡ trong hiện tại.
Trong thời gian này, cộng đoàn cũng tổ chức tu nghị để khai mạc năm sống mới. Đây là lúc để cộng đoàn cùng nhau lên dự phóng cho năm sống mới dựa trên những kinh nghiệm của năm sống cũ. Sau những chia sẻ về bài Tin Mừng chủ đề cũng như tài liệu về hiệp hành trong đời thánh hiến của các thành viên, mỗi chị em rút ra cho mình một câu chủ đề và sau đó cộng đoàn sẽ chon lấy một phương châm sống chung cho cả một năm. Tiếp đó, chị em chúng tôi lần lượt xem qua những cách thức để sống đời sống thiêng liêng, đời sống tông đồ, sự khó nghèo…để cụ thể hóa phương châm mà chúng tôi đã chọn.

Kết thúc tu nghị, chúng tôi tổ chức một bữa tiệc nhân dịp trung thu với sự tham gia của các em sinh viên lưu xá d’Alzon. Đây là dịp để chúng tôi có thể giới thiệu văn hóa và ẩm thực Việt Nam với những món ăn vật chất và tinh thần, những điệu nhảy của các sinh viên và thỉnh sinh. Trong sự đơn sơ và thân tình, chúng tôi thoải mái để làm, để chơi với tinh thần “cây nhà lá vườn”.
Thời gian của cuộc viếng thăm cũng đến hồi kết vì lịch trình của sơ còn phải đến với các cộng đoàn khác. Chúng tôi chia tay nhau bằng những cái ôm ấm áp, với những lời chúc bình an, và gửi gắm nhau trong lời cầu nguyện. 

Tạ ơn Chúa vì người chị em mà Chúa gửi đến cho cộng đoàn chúng con. Nơi chị, chúng con nhận thấy tinh thần Hội Dòng, tính quốc tế, và nhất là sự gần gũi. Xin Chúa chúc lành cho năm sống mới của chị em chúng con cũng như sứ vụ của các chị trong Ban cố vấn Tỉnh Dòng để các chị có thể hướng dẫn chúng con theo ý Chúa muốn.
                                                                     (Sr Maria Thúy, OA _ Cộng đoàn Notre Dame)

Comments are closed.

Liên hệ