-->
Thăm viếng của Phó Giám Tỉnh
21/09/2022
Hành Trình Đức Tin Của Đức Maria
02/10/2022
Show all

Giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời – Khai giảng năm học mới

Sau kì nghỉ hè để thư giãn sau mùa thi, thì nay trước thềm năm học mới, các bạn sinh viên của gia đình Đức Mẹ Lên Trời cũng quy tụ với nhau để chào đón năm sinh hoạt mới của mình vào chủ nhật 20/9 vừa qua.

Từ lúc 16h00, bầu không khí tại tiền sảnh của học viện AA đã bắt đầu nhộn nhịp. Các bạn sinh viên của các lưu xá trong chiếc áo đồng phục đã lần lượt quy tụ về để dự thánh lễ khai giảng. Niềm vui tỏa rạng trên khuôn mặt mỗi người vì mấy tháng không gặp lại nhau. Điều đặc biệt hơn nữa là hôm nay các lưu xá cũng cho “ra mắt” các sinh viên mới. Khi các bạn quy tụ đủ, vào lúc 17h00, thánh lễ diễn ra trong bầu khí rất ấm cúng khi có sự hiện diện của các đại diện cộng đoàn, cựu sinh viên và một số ân nhân. Sau thánh lễ, cha chủ tế giới thiệu cha tuyên úy mới của giới trẻ, các thầy sơ trong ban mục vụ năm nay và tri ân các thầy sơ cũ. Tiếp sau bữa ăn huynh đệ, các bạn trẻ được chia thành các nhóm để làm quen với nhau và được thi đua một số trò chơi nho nhỏ. Với các nhóm này, các bạn có cơ hội biết nhau nhiều hơn qua sự cộng tác cho các công việc, qua sự chia sẻ để gần gũi nhau. Mỗi nhóm cũng được các sơ các thầy đồng hành, giúp đỡ trong suốt các chương trình của Ban mục vụ.

Gặp gỡ là niềm vui nhưng thời gian không cho phép. Các bạn trẻ còn lưu luyến nhau, còn muốn trò chuyện, vui chơi thêm nữa. Cuộc chơi nào cũng có lúc phải tàn, tạm chia tay nhau để tháng sau gặp lại. Cầu chúc một năm sống mới thật vui và ý nghĩa để giúp các bạn trẻ có thể trang bị cho mình những hành trang cần thiết khi vào đời. Đặc biệt là xin cho tinh thần Đức Tin của các bạn được vững chắc hơn trước những thách đố của cuộc sống.

Truyền thông OA.

Comments are closed.

Liên hệ