-->
Sứ mạng “Trồng người” trên vùng đất Tây Nguyên
02/07/2019
Khóa học Liên Tập Viện Về Lắng Nghe và Phân Định
24/07/2019
Show all

Oblates de l’Assomption – “đi tới tận cùng Phương Đông”

“Nguyện nước Cha trị đến” (Mt 6, 10)

Hơn 150 năm trước, vì những thao thức của giáo hội, Hội dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời của chúng ta đã hiện diện như hoa quả của Chúa Thánh Thần. Mang trong mình đặc sủng truyền giáo với một niềm đam mê cho triều đại của Nước Chúa, chúng ta sẵn sàng ra đi để truyền rao chân lý của Ngài. Đâu ai ngờ 120 năm sau đó, những nữ tu Tận Hiến đã đặt chân đến Châu Á, nơi mà lúc sinh thời cha Emmanuel d’Alzon đã thao thức cho sự hiện diện của chúng ta và Cha mong muốn các con yêu dấu của Cha hãy băng ngàn vuợt biển để “ đi tới tận cùng cõi Phương Đông ”

Để cùng đi với những ưu tư của Hội dòng trong năm cầu nguyện cho sứ vụ, là những Tập sinh, bên cạnh lời cầu nguyện, chúng em cũng được mời gọi khám phá thêm về những đất nước_ nơi có sự hiện diện của chị em chúng ta. Mới đây, chúng em đã có bài thuyết trình với nhiều khám phá thật thú vị về đất nước và con người, lịch sử giáo Hội cũng như sứ vụ của Hội dòng chúng ta trên đất nước “ láng giềng” _ đó chính là Đại Hàn Dân Quốc.

Là một đất nước phát triển thuộc tốp đầu Châu Á, Đại Hàn Dân Quốc nổi tiếng xinh đẹp với thật nhiều cảnh quan hấp dẫn và ấn tượng. Quốc gia này còn được biết đến với một ngành công nghiệp giải trí, điện ảnh và thời trang hàng đầu Châu Á, là nơi thu hút và là điểm đến lý tưởng của những tín đồ đam mê nghệ thuật… Duy trì chế độ dân chủ cộng hòa, Hàn Quốc được coi là một quốc gia khá cởi mở với tự do tín ngưỡng và tôn giáo. Vì thế nên Giáo hội Công giáo Hàn Quốc chiếm hơn 15% dân số cả nước, có 16 Giáo Phận chia làm 3 Giáo Tỉnh ( giáo tỉnh Kwanju, giáo tỉnh Seoul, giáo tỉnh Taegu ) và được đánh giá là một Giáo Hội năng động, đầy sức sống, đóng góp vai trò quan trọng cho sự phát triển của đất nước trong các lĩnh vực xã hội, giáo dục và y tế.

Được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1985, hiện nay Hội Dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời của chúng ta hiện diện với 3 cộng đoàn ở Mokpo, Gwangji và Seoul. Các cộng đoàn chủ yếu lo mục vụ giáo xứ, đồng hành nhóm giáo dân dấn thân- nhóm ân nhân, và chăm sóc những người già…

Những gì được khám phá cho chúng em được sống tình liên đới với các tín hữu và với sứ vụ truyền giáo của Hội Dòng tại đất nước này. Bên cạnh việc hiệp thông trong lời cầu nguyện, đây cũng là cơ hội để chúng em được lớn lên trong tinh thần của Cha sáng lập “ hỡi các con hãy băng ngàn vượt biển, hãy sẵn sàng dấn thân cho Triều Đại Nước Thiên Chúa được ngự đến”.

Ngọc Thắm, tập sinh năm 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ