-->
Tháng 11 – Cầu nguyện cho các linh hồn
01/11/2021
Mừng Lễ Kính 3 Chân Phước Tử Đạo
12/11/2021
Show all

Nghi Thức Gia Nhập Thỉnh Sinh OA

Hòa với niềm vui của Hội Thánh khải hoàn, giờ kinh chiều I Lễ Các Thánh đã diễn ra nghi thức vào Thỉnh Sinh tại cộng đoàn Notre Dame trong bầu khí hân hoan, ấm áp và sốt sắng. Tham dự nghi thức có sự hiện diện của soeur Marie Paulette Thanh Khánh – Giám tỉnh Châu Âu,  soeur Marie Jude Huệ – phụ trách cộng đoàn Thánh Giuse và tất cả các thành viên cộng đoàn Notre Dame.

Nghi thức bắt đầu ngay sau khi hát thánh vịnh, ba thỉnh sinh tiến lên bàn thờ để nói lên ước muốn của mình. Tiếp đến, soeur Giám tỉnh đón nhận những ước nguyện, thao thức mà chúng tôi muốn sống cho giai đoạn mới. Trích 4 tính từ trong sách thiêng liêng của cha Emmanuel d’Alzon – Đấng Sáng lập Hội Dòng, soeur nhắn nhủ chúng tôi: vô vị lợi, chấp nhận, chờ đợi và tinh tế. Sách kinh phụng vụ chúng tôi nhận từ tay Giám tỉnh như hành trang cho đời sống cầu nguyện, và chiếc médaille có hình cha d’Alzon và Đức Mẹ là một dấu chỉ cho giai đoạn Thỉnh sinh. Điều này có nghĩa chúng tôi cũng học khám phá và yêu mến Hội Dòng và noi gương Đức Maria trong đời sống thánh hiến. Soeur Giám tỉnh gửi gắm chúng tôi cho Soeur Anne Dung – phụ trách cộng đoàn Notre Dame cùng các soeurs trong cộng đoàn để nâng đỡ và cộng tác huấn luyện chúng tôi. Nghi thức kết thúc với lời hát Magnificat như tiếng xin vâng của chúng tôi trước lời mời gọi của Thiên Chúa.

Thật phúc cho chúng tôi khi được tiếp tục dấn bước theo Chúa. Dù dịch bệnh, chúng tôi vẫn được yêu thương trong vòng tay của cộng đoàn, của những người đồng hành với chúng tôi. Ước gì tình yêu Đức Kitô, Đức Maria và tình yêu đối với Giáo Hội thúc đẩy chúng tôi sống trọn vẹn năm hồng ân này.

Xin các thánh chuyển cầu cùng Chúa để Ngài tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên Hội Dòng và đặc biệt là chị em thỉnh sinh chúng con đây. Xin cho chúng con luôn biết lấy Đức Kitô làm trung tâm điểm đời sống và dấn bước hơn nữa hầu cho Nước Chúa ngày càng hiển trị.

Têrêsa Trần Hằng, thỉnh sinh OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ