-->
Nam Ban – gặp gỡ Chúa Phục Sinh
08/05/2022
Dĩ An và ngày hội ơn gọi
11/05/2022
Show all

Thanh Đa và Ngày Hội Ơn Gọi 2022

Đến hẹn lại lại lên, năm nay, ngày hội ơn gọi tại giáo xứ Thanh Đa tiếp tục được tổ chức nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu và đặc sắc hơn nữa với chủ đề: “Cùng Thầy đến muôn nơi”.

Thật thế, cách đó cả tuần thì các tờ áp-phích của các hội dòng đã được treo lên và chương trình của ngày hội đã được thông báo để các bạn trẻ gần xa có thể theo dõi.

Chương trình bắt đầu chiều thứ 7 với đêm văn nghệ lồng ghép với giới thiệu về các Hội Dòng. Khai mạc chương trình với bài “Ra khơi với Đức Kitô” bằng vũ điệu của đại diện các hội dòng tham dự. Tiếp đó, từng hội dòng với các “tu sĩ nhí” của mình lên để giới thiệu đôi nét về đặc sủng, linh đạo, các hoạt động chủ yếu mà hội dòng mình chuyên trách. Theo sau đó là tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng từ các tu sĩ, các em dự tu, sinh viên…với các thể loại, đơn ca, nhảy cử điệu, múa, nhảy đương đại… Đêm văn nghệ cũng rất ấm cúng với phần giao lưu cùng các em thiếu nhi tham dự. Các “nghệ nhân không chuyên” đã cháy hết mình cho tiết mục của mình và để lại niềm vui cho các em về đời tu. Dù rộn ràng nhưng đêm văn nghệ đã kết thúc trong sự lắng đọng bằng nghi thức rước nến phục sinh và dâng lời cầu nguyện cho ơn gọi và cho thế giới. Mọi người ra về trong niềm vui gặp gỡ và hẹn gặp nhau ngày mai.

Đến sáng chủ nhật, thánh lễ có sự đồng tế của các linh mục từ một số dòng. Sau đó là chương trình tìm hiểu các hội dòng. Năm nay có 10 hội dòng tham dự: Dòng Tên, Chúa Cứu Thế, Lasan, Nữ Tu Đức Bà, gia đình dòng Đức Mẹ Lên Trời (AA, OA, PSA), Nữ Trợ Thế Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con Đức Mẹ Phù Hộ, Cát Minh. Các em thiếu nhi được chia thành nhóm để đến gõ cửa từng hội dòng. Tại đây, các em được giới thiệu về từng hội dòng, được tham gia các trò chơi nhỏ, sinh hoạt cử điệu để lấy phiếu thông hành cho từng trạm. Các em được kết thúc bằng bữa trưa buffet do giáo xứ tổ chức. Sau đó, các bạn trẻ có giây phút tạ ơn Chúa và tri ân các tu sĩ trước khi ra về.

Ngày hội ngộ ơn gọi là cơ hội để các Hội Dòng quy tụ lại và cho thấy sức sống và niềm vui của đời sống thánh hiến. Đặc biệt gieo vào lòng các bạn trẻ khao khát dấn thân và yêu mến phục vụ Nước Chúa. Ước mong những hạt giống mà các tu sĩ đã gieo sẽ được sớm đâm chồi nảy lộc, để Giáo Hội ngày càng có những người thợ lành nghề cho cánh đồng truyền giáo.

Truyền thông OA

Comments are closed.

Liên hệ