Vị Ngọt Hồng Ân!
20/08/2018
Tâm tình của Cha giảng phòng sau bài “Vị Ngọt Hồng Ân”
24/08/2018
Show all

Mùa Hè Cùng Đức Mẹ Lộ Đức

Với Hội Dòng Đức Mẹ Lên Trời thì tháng 8 là một tháng khá đặc biệt, bởi nó được điểm tô rực rỡ bằng một chuỗi những sự kiện quan trọng : lễ khấn, lễ kỉ niệm, lễ kính. Chuyến hành hương quốc gia đến Lộ Đức lần thứ 145, từ ngày 11 đến 16 tháng 8 vừa qua tại Pháp cũng nằm trong  số đó. Cuộc hành hương quốc gia này mang một ý nghĩa quan trọng với Hội Dòng tại Pháp, cả về tính lịch sử, thiêng liêng và mục vụ. Chẳng ai xa lạ với cái tên Lộ Đức, điểm hành hương nổi tiếng, thu hút rất nhiều những cá nhân và hội đoàn trên thế giới. Ai chưa đến thì mong được đến, ai đến rồi thì càng khao khát trở lại. Với Hội Dòng Đức Mẹ Lên Trời và Hiệp Hội Hành Hương Quốc Gia « Notre Dame du Salut » (thành lập bởi các Cha Dòng Đức Mẹ Lên Trời) thì chuyến hành hương này như đã là truyền thống và niềm tự hào.

Chủ đề được chọn cho chuyến hành hương lần thứ 145 này xoay quanh đoạn Tin Mừng « Tiệc Cưới Cana », nơi mà Mẹ Maria mời gọi tất cả chúng ta cùng lắng nghe tiếng Chúa với tinh thần sẵn sàng

« Người bảo gì, thì các con cứ làm theo ! » (Ga2, 5).

Đức Tổng Giám Mục Pierre-Marie Carré của địa phận Monpelier, Pháp, đã được chọn là  vị chủ chăn, người đại

diện cho Giáo Hội tham gia và đồng hành xuyên suốt chuyến hành hương lần này.

Như mọi năm, chuyến hành hương được tổ chức bài bản từ nhiều tháng trước đó. Người hành hương đến từ nhiều vùng khác nhau trên đất Pháp, chia thành nhiều đoàn tàu và cùng lăn bánh về với Đất Mẹ Lộ Đức : người bệnh có, người khỏe có, người thì đến để hành hương, người đến để phục vụ, già có trẻ có, người đi theo gia đình, người thì một mình, đủ mọi nguồn gốc quốc tịch màu da. Năm nay đoàn hành hương vinh hạnh được đón tiếp thêm các nhóm bác ái xã hội tham gia, các nhóm đến từ Châu Phi và cả một nhóm các Kitô hữu đông đảo đến từ các nước Iran, Irac.

Có thể nói mùa Hè với nhiều người là khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Nhiều người chọn ở nhà, về quê, đi thăm ai đó. Người khác thì chọn đi chu du, khám phá một nơi nào đó, có khi thì thỏa mãn với việc vi vu một mình, có khi thì chọn đi với những người thân. Nhưng với những tình nguyện viên, những người hành hương quốc gia thì họ chọn một cách khác để cho mùa hè của họ trở nên ý nghĩa hơn. Chuyến hành hương giúp họ có thể tìm được cho mình một điểm dừng chân thiêng liêng, được lắng nghe, được đồng hành, được sống cầu nguyện cùng nhau trong những thánh lễ lớn, những buổi Chầu Thánh Thể, những buổi Canh Thức….Một mình và cùng nhau, họ khám phá những dấu lạ Lộ Đức, nương nhờ vào sư cầu bầu chở che của Đức Mẹ, được sống tình huynh đệ, tình gia đình, được chia sẻ niềm vui và lãnh hội biến đổi kì diệu cả hồn và xác. Điều quan trọng ở Lộ Đức là ai cũng tìm được một chỗ cho mình trong Thiên Chúa.  

Khách hành hương tiến về linh địa Lộ Đức

Khách hành hương tiến về linh địa Lộ Đức

Các bạn hướng đạo sinh

Các bạn hướng đạo sinh

Rước kiệu Đức Mẹ

Rước kiệu Đức Mẹ

Thánh Lễ tại đại sảnh Lộ Đức

Thánh Lễ tại đại sảnh Lộ Đức

OA, AA gặp gỡ sau giờ phục vụ

OA, AA gặp gỡ sau giờ phục vụ

Gặp gỡ OA

Gặp gỡ OA

Sr Thanh Thúy, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ