-->
TRÁI TIM BÊN NGOÀI
01/06/2023
Tông Đồ Hè 2023
20/06/2023
Show all

Lễ Chúa Ba Ngôi

Tình yêu ôi thật diệu kỳ!

Từ nhà nguyện, tôi mở cánh cửa sổ ra, đôi mắt tôi bắt gặp một điều thật thú vị. Hai chú chim non đang ríu rít nơi ổ của mình đung đưa trên cành cây dừa. Bỗng một cơn gió mạnh và cơn giông ập tới, những chú chim ríu rít trong lo sợ không biết chống chọi thế nào. Bất chợt tôi thấy từ đâu xuất hiện chim mẹ bay tới vỗ đôi cánh giang rộng để che chở những đứa con của mình bất chấp ánh nhìn của tôi. Tôi giật mình nhìn vào nhà nguyện, hình ảnh Chúa Giêsu trên cây Thánh Giá trong sự đau đớn và cô đơn. Tại sao con Thiên Chúa lại chịu khốn khổ một mình? Không có ai bên cạnh Ngài sao? Những câu hỏi băn khoăn trong đầu khi tôi chiêm ngắm Chúa Giêsu. Bỗng tôi thấy trong lòng mình hân hoan và sáng lên niềm hy vọng, một tiếng thì thầm nói với tôi: “Ta không một mình nhưng có vòng tay yêu thương của Chúa Cha và sự an ủi của Chúa Thánh Thần”. Bởi việc ban tặng của Chúa Cha được tiếp nối vào trong cả sáng tạo, trong cả vũ trụ. Việc ban tặng của Chúa Cha hoàn tất trong tình yêu của Người Con “cho đến cùng”. Mầu nhiệm tình yêu của Ba Ngôi xuất hiện nơi Đức Giêsu được hoàn tất trong mầu nhiệm Vượt Qua. Nên tôi tin Chúa Cha không bỏ rơi Đức Giêsu một mình.

Tình yêu hiệp nhất của Ba Ngôi luân chuyển cho nhau và mời gọi tôi bước vào để được yêu. Dù cho lắm lúc tôi quá bận tâm vào những thứ “thế gian”, cảm thấy chênh vênh, đơn độc. Ngay loài chim còn biết bảo vệ những đứa con của mình lúc nó cần tới, thì Thiên Chúa còn bảo vệ  và chăm sóc chúng ta hơn biết bao nhiêu vì chúng ta là hình ảnh của Thiên Chúa. Thế gian có nhìn tôi bằng ánh mắt gì, hay xem tôi như thế nào nhưng Thiên Chúa vẫn luôn yêu thương và kiên nhẫn với tôi.

“Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một để ai tin vào con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.” Có tình yêu nào diệu kỳ bằng tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người. Chúng ta đã lắm lúc tự hỏi, sao Chúa không dùng cách khác để cứu con người mà phải ban chính Con Một? Thiết nghĩ, chỉ nơi Đức Giêsu mà chúng ta mới biết được tình yêu của Chúa Cha dành cho chúng ta, và cũng nơi Đức Giêsu mà chúng ta đã được lãnh nhận chính Thánh Thần của Thiên Chúa. Ngài chỉ cần chúng ta tin vào Đức Giêsu và để cho Ngài dẫn dắt chúng ta đi bằng một tình yêu muôn thuở. Thiên Chúa Ba Ngôi luôn ở trong mỗi chúng ta, chỉ cần chúng ta tin điều đó.

Maria Phương, tập sinh OA.

Comments are closed.

Liên hệ