Bài suy niệm thứ 4 Lễ Tro
25/02/2020
Tĩnh lặng để trở về 
04/03/2020
Show all

Thể thao cùng OA

Mùa dịch tràn lan, người người hoang mang, người người gói gém đồ lên thành phố sau một kì nghỉ tết dài lại vội vàng quay lại chuyến xe để về lại quê nhà tránh dịch. Còn bạn, bạn cũng về lại quê nhà hay ở lại thành phố bộn bề, vội vàng này để lặng ngắm nhìn những ngày Sài Gòn không kẹt xe, tắc đường khi học sinh sinh viên vẫn còn được nghỉ học vì cơn dịch bất ngờ ập đến nhỉ? Chúng tôi, những sinh viên cũng xa nhà và quay lại thành phố sau kì nghỉ tết vui vẻ bên gia đình, nghe có dịch cúm thì ai mà chẳng sợ nhỉ? Nhưng mặc kệ dịch thôi, 8 chị em chúng tôi vẫn vào lại ngôi nhà lưu xá đầy đủ, cùng sống cùng và sinh hoạt với nhau trong mùa dịch. Để chúng tôi không buồn chán trong những ngày dịch đến ở Sài Gòn, chúng tôi được các soeur trong nhà dòng tổ chức cho một buổi hoạt động ngoại khóa về thể thao gồm bóng đá, kéo co và một phần cũng không kém hấp dẫn là trò vật tay. Woa, rất là vui luôn nhé! Tuổi trẻ mà, sức khỏe thì đầy tràn, năng lượng thì thừa có nên ta cứ chơi hết mình. 

IMG_1393Buổi hoạt động ngoại khóa thể thao bắt đầu từ 4 giờ chiều tại sân bóng Bình Triệu, với sự tham gia có mặt của các chị ở cộng đoàn tập viện, sinh viên lưu xá d’Alzon và 4 chị lặn lội từ Dĩ An lên chung vui. Và  màn trận mở đầu là bóng đá với hai đội bóng: Đavit (cđ nhà tập) và Redbull (lưu xá sinh viên d’Alzon). Trước khi vào sân, các cầu thủ tập luyện lấy sức, bàn bạc với nhau để đưa ra chiến lược cho đội của mình. Rồi trận bóng bắt đầu, trải qua những giây phút hồi hộp đá bóng trên sân cỏ, dăm ba quả bóng sút lệch vào gôn, những tiếng hò hét cổ vũ inh ỏi từ những người cổ vũ nhiệt tình và cả những giây phút nín thở để đá quả penalty giành chiến thắng thì 2 trận bóng đá của hai đội cũng kết thúc với tỉ số hòa nhau 2-2.

IMG_1404Trong lúc nghỉ ngơi của hai trận bóng đá thì trò chơi kéo co được tổ chức. Nếu bóng đá đưa đến cho ta những giây phút hồi hộp, căng thẳng thì kéo co lại đưa đến tiếng cười sảng khoái nhiều hơn. Đặc biệt là dù giành được chiến thắng hay không, thì tiếng cười vui vẻ vẫn được vang lên bởi có sự góp nhặt từ những khoảnh khắc thần thái quá tuyệt có một không hai. Về phần kéo co, thì các chị ở cộng đoàn tập viện đã giành chiến thắng xuất sắc với tỉ số 3-2. Các chị thắng là đúng thôi, ai cũng to ai cũng khỏe như thế kia mà.

 IMG_1421Kết thúc hoạt động ngoại khóa ở sân bóng lúc 6 giờ chiều, tất cả chị em đi về cộng đoàn tập viện để chia sẻ với nhau bữa ăn tình huynh đệ với nhau. Bữa ăn được diễn ra trong sự vui vẻ của những câu chuyện trên sân cỏ rộn rã tiếng cười, chị em cùng chia sẻ cho nhau những gì mà chúng ta thấy được, học hỏi được trong khi đá bóng hay kéo co. Sau bữa ăn, không kém phần hấp dẫn và được trông mong nhất thì mọi người lần lượt thi vật tay nhau, và đương nhiên chiến thắng thuộc về một chị tập sinh (nhìn người bé bé vậy thôi chứ khỏe lắm à nghen! hihi). 

Trước khi ra về, thì chị em cùng quây quần bên nhau dâng lên lời tạ ơn chúa và Mẹ Maria. Tạ ơn chúa vì Chính chúa đã cho chị em chúng con được quây quần bên nhau, để trao cho nhau nụ cười sức khỏe và tình chị em trong buổi hoạt động ngoại khóa thể thao này. Xin Chúa luôn chúc lành và gìn giữ tình chị em trong sự quan phòng Của chúa, như câu nói:

“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay

Anh em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 133,1).

                                                                                            Maria Phượng  – Lưu xá d’Alzon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ