-->
Xin dạy chúng con cầu nguyện
12/03/2024
Sáu điều tín hữu nên biết về Chúa Nhật Lễ Lá
23/03/2024
Show all

Tĩnh Tâm Giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời

HÃY RA KHỎI MỒ – TĨNH TÂM MÙA CHAY 2024

✨“Sao trên trời, chờ đêm mà phát sáng,

Tĩnh tâm Giới trẻ Đức Mẹ, sáng tối đều xuyến xao.”✨

Nhịp điệu “tĩnh tâm” hoà vang trong 2 ngày, tuy vỏn vẹn nhưng đã phần nào đánh thức được tâm hồn, gợi sáng nơi đức tin và chắc chắn sẽ tiếp tục ngân nga trong suốt khoảng thời gian mong đợi ngọn lửa Phục Sinh, hay mong chờ ngày Chúa đến đối với mỗi thành viên trong gia đình Giới trẻ Đức Mẹ lên Trời.

Thả mình trước “màu hồng” của tu viện, thả tâm hồn trước cảnh quan của thiên nhiên, trả sự tự do vốn có mà đắm mình trong thinh lặng để tâm sự với Thiên Chúa, để đối diện và thay đổi cùng Ngài.

Thông qua chuỗi hoạt động xét mình, đến việc dùng cát và đá để bỏ lại đó một “mồ chôn”, cho tới lúc ngọn lửa bùng lên đốt sạch mọi vết nhơ của tội lỗi. Đêm cầu nguyện Taize đã trao lại cho chúng ta “trái tim bằng thịt”, đón chào con người mới, sức sống mới, chuẩn bị tâm hồn đón chờ ánh nến Phục Sinh, khi mỗi người đã biết vươn ra khỏi mồ.  

“Im lặng” nhưng “chia sẻ”, chọn “bỏ qua” con người cũ của chính mình nhưng biết “thông qua” con người cũ của tha nhân. Một chút gì đó đánh đòn tâm lý, nhưng lại là cách thức gián tiếp cho việc tha thứ và không tách lập nhân cách đối với xã hội như trong bài chia sẻ của cha Vịnh.

Chúng ta có khoảng thời gian dành cho nhau, lắng nghe và thấu hiểu. Khoảnh khắc một lần nữa người cùng nhà chung phòng, khoảnh khắc hội tụ nhóm nhỏ từ các thành viên trong mỗi lưu xá hay khoảnh khắc biết trân trọng từng bữa ăn được dẫn dắt thông qua âm nhạc. Một câu chuyện, nhiều câu chuyện, thật nhiều tâm sự, tất cả đều là những kỉ niệm, những cảm xúc rất đẹp, rất quý và rất khác.

Chương trình tĩnh tâm được kết thúc bằng một giờ chầu tâm tình, một cách khép lại, cảm ơn và tri ân, một cách mở ra những trang nhật ký tiếp theo mà mỗi chúng ta muốn dâng lên Thiên Chúa.

🌟 Hiện diện trong mùa Chay Thánh, các tín hữu cầu nguyện, chay tịnh và cho đi. Ngay lúc mà tội lỗi không còn khả năng thách thức lương tâm hay đánh đố khả năng nhận thức của con người, một hành trình mới bắt đầu…

Sinh viên lưu xá D’Alzon

 

Comments are closed.

Liên hệ