Nghi thức gia nhập Tập viện
31/10/2020
Tháng cầu hồn – Lễ của người sống
01/11/2020
Show all

Đón mừng ngày Hội Thiên Quốc

Các thánh nam nữ là những người bình thường đã vào thiên đàng nhờ Đức Giê-su Ki-tô .

Có nhiều người vẫn thường nói với tôi: “Soeur ơi, đi tu sướng hơn lập gia đình và dễ nên thánh hơn chúng con vì con nhìn thấy các cha và các soeurs ai cũng thánh thiện cả, con thích lắm!”. Khi nghe những câu nói này, tôi thường chỉ biết mỉm cười và nói lại với họ rằng: “Dạ, không phải chỉ đi tu mới nên thánh thôi đâu mà tất cả mọi người nếu sống tốt và chu toàn trách nhiệm, bổn phận trong bậc sống của mình đều có thể nên thánh. Vì tất cả các Kitô hữu đều được mời gọi nên thánh.”

Quả thật, mừng ngày Lễ các Thánh nam nữ hôm nay, Giáo Hội cho chúng ta thấy biết bao nhiêu là vị thánh. Các ngài đã nêu gương sáng thánh thiện trong những bậc sống của mình. Trong hàng ngũ các Thánh được mừng lễ hôm nay, có vị là Giáo hoàng, có vị là Giám mục, có vị là linh mục, có vị là nữ tu, có vị là Vua, có vị là giáo dân… nhưng cũng có những thánh vô danh như ông bà tổ tiên, cha mẹ chúng ta và cả những thánh anh hài nữa. Không có vị nào giống vị nào con đường nên thánh của mình. Nhưng chung quy lại thì các ngài đều đã để cho Chúa có chỗ đứng hàng đầu trong đời sống của mình. Các ngài luôn sống dưới cái nhìn đầy yêu thương của Chúa cũng như luôn lắng nghe và thi hành thánh ý của Ngài. Các ngài luôn tin tưởng, phó thác cũng như dám can đảm, dám hiên ngang, dám liều mình để vác thánh giá đời mình theo Chúa Giêsu trên con đường Thập giá của Ngài.

Còn chúng ta hôm nay, chúng ta có dám liều mình cũng như có dám để Chúa chạm vào chúng ta không? Chúng ta có biết lắng nghe và đáp trả lại lời mời gọi của Chúa để thi hành thánh ý của Ngài không? Chúng ta có sẵn sàng chiến đấu chống lại thói ích kỷ của bản thân để sẻ chia; chống lại chứng dửng dưng vô cảm để rèn luyện một trái tim biết cảm thương; chống lại nếp sống buông thả theo thói đời để khao khát vươn lên đời sống thánh thiện… như trong bài Tin mừng hôm nay về Tám Mối Phúc không?

Xin các Thánh luôn cầu bầu cùng Chúa để mỗi người chúng ta mỗi ngày được thăng tiến hơn trên con đường nên thánh như các Ngài!

Sr.Marie Gabriel Nhường OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ