Chúa Nhật II Mùa Chay
27/02/2021
Chúa Nhật IV Mùa Chay
12/03/2021
Show all

Chúa Nhật III Mùa Chay

BIẾN ĐỔI ĐỜI CON CHÚA ƠI

Thời gian là của chúng ta, nhưng thời gian không chờ chúng ta. Dù chúng ta thức hay chúng ta ngủ, dù chúng ta làm việc hay nghỉ ngơi… thời gian vẫn lặng lẽ trôi. Thoáng suy nghĩ, tôi chợt nhận ra rằng một nửa thời gian mùa chay đã trôi đi mà tôi sống tâm tình chay tịnh thì chưa được bao nhiêu. 

Tuần thứ I của Mùa Chay, Lời Chúa mời gọi chúng ta đi vào sa mạc để cầu nguyện, tuần thứ II Chúa mời gọi chúng ta lên núi để thấy vinh quang Chúa tỏ hiện, và tuần này, tuần III Mùa Chay chúng ta được mời gọi đi vào trong đền thờ để thánh hóa đền thờ cho xứng với nơi Chúa ngự. Thánh Matthêu kể cho chúng ta việc Chúa Giêsu lên đền thờ Giêrusalem, đánh đuổi những người buôn bán, đổi tiền, đổi bạc… ra khỏi đền thờ, vì Ngài thấy như vậy là xúc phạm đến « Nhà » của Cha Ngài. Qua đó, Chúa Giêsu cũng mời gọi chúng ta đi vào trong đền thờ để làm cho đền thờ trở nên nơi xứng đáng đón rước Chúa đến. Tâm hồn của mỗi người chúng ta là đền thờ của Chúa, nhưng lắm lúc trong cuộc sống, chúng ta làm cho đền thờ của mình trở nên bề bộn, bẩn thỉu, hôi hám, lộn xộn, không còn chỗ trống… bởi sự hận thù, ghen tị, ích kỷ, so đo tính toán, bon chen, thiếu yêu thương, thiếu tha thứ. Như ngày trước, Chúa Giêsu đánh đuổi dân Do Thái: “Hãy đem những thứ này đi khỏi đây, và đừng làm nhà Cha Ta thành nơi buôn bán”, chúng ta cũng sẽ bị chính lời này thôi thúc khi để tâm hồn ra bê bối, lộn xộn. Mỗi người chúng cần ta biết chọn lọc, vứt bỏ, đổi mới… để làm cho tâm hồn mình luôn xứng đáng là nơi Chúa ngự, để bất cứ lúc nào Chúa đến thì chúng ta cũng sẵn sàng nghênh đón Ngài.

Lạy Chúa, xin «biến đổi đời con, khi con lắng nghe lời Chúa, khi con sum vầy bên Chúa, khi con từng ngày khát mong. Biến đổi đời con Chúa ơi, cho nên tươi mới rạng ngời, tình yêu nồng thắm khôn vơi, niềm tin chan chứa mọi nơi. » (Lm Thái Nguyên)

Sr Marie Huệ, OA

(Hình ảnh: sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ